Đoàn y, bác sĩ Phú Thọ nhận nhiệm vụ tại bốn bệnh viện ở Quảng Nam

Thứ Bảy, 08-08-2020, 19:42
Đoàn y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ đến hỗ trợ bốn bệnh viện ở tỉnh Quảng Nam 

Chiều 8-8, tại TP Tam Kỳ, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đón tiếp Đoàn y, bác sĩ tình nguyện tỉnh Phú Thọ đến hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch (PCD) Covid-19.

Đoàn có 38 y, bác sĩ; trong đó, có 18 bác sĩ, 20 điều dưỡng với trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thuộc các chuyên ngành Nội, Hồi sức cấp cứu, Tim mạch và Truyền nhiễm vào tâm dịch Quảng Nam.

Tại buổi đón tiếp, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Sở Y tế tỉnh Nguyễn Văn Hai, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, đặc biệt là đoàn 38 y, bác sĩ tình nguyện của tỉnh Phú Thọ đã xung phong lên tuyến đầu để hỗ trợ Quảng Nam trong công tác PCD Covid-19.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng bày tỏ sự vui mừng vì có đoàn 38 y, bác sĩ tình nguyện của tỉnh Phú Thọ đã đến chia sẻ khó khăn cùng với Quảng Nam trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.

Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị hỗ trợ tối đa các điều kiện ăn ở, sinh hoạt để cán bộ, y bác sĩ của tỉnh Phú Thọ cùng với ngành y tế Quảng Nam nhanh chóng điều trị khỏi các bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh, góp phần cùng cả nước khống chế tình hình và đẩy lùi được dịch bệnh.

Ngay sau buổi đón tiếp, đoàn 38 y, bác sĩ đã được phân công về nhận nhiệm vụ tại bốn bệnh viện trong tỉnh gồm: Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoakhu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa TP Hội An.

Trong đó, có 12 bác sĩ và 12 điều dưỡng đến nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã tặng tỉnh Quảng Nam 2.000 bộ trang phục phòng, chống dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố

 

TẤN NGUYÊN