Điều tra việc cháu bé bốn tuổi tử vong tại Bệnh viện Thiện Hạnh sau khi tiêm thuốc

Thứ Sáu, 16-08-2019, 20:18
Người nhà cháu Huy đau xót sau khi cháu tử vong.

NDĐT – Chiều 16-8, cơ quan chức năng tỉnh Đác Lắc đang khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân cháu Ngô Gia Huy (bốn tuổi, trú tại thị trấn M’đrắc, huyện M’đrắc) tử vong tại Bệnh viện đa khoa tư nhân Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột) sau khi tiêm thuốc.

Theo người nhà bệnh nhân, sáng 16-8, cháu Huy khó chịu trong người nên được bố mẹ đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh khám. Tại đây, bác sĩ khám không tìm được huyết áp, ven để tiêm thuốc nên đã cho truyền nước. Sau đó, bác sĩ tìm được ven và tiêm thuốc cho cháu Huy. Tuy nhiên, sau khi tiêm thuốc, người cháu tím tái và bị ngứa ngáy. Bác sĩ đưa vào cấp cứu nhưng cháu đã tử vong sau đó.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người nhà cháu bé đã báo công an để làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong.

Thông tin về sự việc này, đại diện Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cho biết, cháu Huy bị bệnh trước đó và nhập viện điều trị sáng cùng ngày. Sau khi nhập viện, bác sĩ khám và xét nghiệm. Khi lấy ven truyền nước và tiêm thuốc thì cháu bị tím tái dẫn đến tử vong.

Cũng theo vị đại diện Bệnh viện Thiện Hạnh, bước đầu, bệnh viện nghi ngờ cháu viêm cơ tim. Những trường hợp bệnh nhi bị bệnh viêm cơ tim thường diễn biến phức tạp rối loạn nhịp tim. Khi tử vong người nhà nghĩ do tiêm thuốc.

Khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã giải thích với người nhà, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân.

Hiện hồ sơ bệnh án cháu Huy tử vong đã được công an niêm phong để điều tra.

NGUYỄN HOÀI BÃO