Cần Thơ tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

Thứ Năm, 22-04-2021, 15:14
Các nhân viên y tế BVĐK T.Ư Cần Thơ được tiêm ngừa vaccine Covid-19.

Ngày 22-4, bác sĩ CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa T.Ư (BVĐK T.Ư) Cần Thơ cho biết, bệnh viện đã triển khai tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 cho nhân viên y tế của đơn vị.

Đợt tiêm vaccine đầu tiên diễn ra trong các ngày 22, 23, 26 và 27-4. BVĐK T.Ư Cần Thơ kết hợp Sở Y tế TP Cần Thơ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 cho 250 nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch tại các khoa Khám bệnh, Hồi sức tích cực...

Trong ngày đầu tiên tiêm chủng, 56 nhân viên y tế được khám sàng lọc và đủ điều kiện tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19, được theo dõi tại phòng theo dõi sau tiêm ngừa 30 phút để kịp thời xử lý những phản ứng tức thời xảy ra sau khi tiêm chủng. Hiện tại, các trường hợp sau tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 có sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp phản ứng mẫn cảm với vaccine.

Tại điểm tiêm, bệnh viện đã bố trí đầy đủ các bộ phận, phương tiện từ khám sàng lọc trước tiêm, khu vực tiêm, phòng theo dõi sau tiêm và phương tiện sơ cấp cứu cần thiết; trang bị đầy đủ cơ sở vật chất theo nguyên tắc một chiều, bảo đảm thực hiện 5K, nhân lực cấp cứu do đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc thường trực xuyên suốt trong đợt tiêm chủng, bảo đảm xử trí cấp cứu cho các trường hợp có phản ứng sau tiêm trong quá trình tiêm chủng.

Nếu không có triệu chứng bất thường, nhân viên y tế này sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và tiếp tục theo dõi sức khoẻ để cập nhật theo quy định của Bộ Y tế.

Chương trình tiêm Vaccine phòng Covid-19 cho người dân Việt Nam
QUỐC DŨNG