Cách ly y tế 178 công dân trở về từ Lào

Thứ Ba, 15-09-2020, 15:47
Kiểm tra thân nhiệt cho công dân tại Cửa khẩu quốc tế Tây Trang.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên cho biết, tối 14-9, sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Tây Trang, 178 công dân đã được Bộ CHQS tỉnh Điện Biên đón tiếp, đưa đi cách ly tập trung tại ba địa điểm: Bệnh xá D40, Trung đoàn 741 và Trung tâm y tế TP Điện Biên Phủ.

Việc kịp thời cách ly đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch không chỉ bảo đảm về công tác phòng, chống dịch Covid-19, còn nhằm theo dõi sức khỏe cho những người được cách ly, kiểm soát chặt chẽ nguy cơ dịch bệnh.

Thông tin từ lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên, hiện số lượng người từ nước ngoài về và người đi qua vùng có dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên chưa có chiều hướng giảm.

Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 4.600 người đã cách ly tập trung tại các điểm. Trong đó, 3.084 người hoàn thành cách ly 14 ngày đã được cấp giấy chứng nhận trở về địa phương.

Bảo đảm công tác phòng, chống dịch, thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên tích cực tuần tra, kiểm soát trên các đường mòn, lối mở, ngăn chặn kịp thời các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép; các biện pháp phòng, chống dịch trên khu vực biên giới cũng được tăng cường thực hiện bằng nhiều hình thức.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19
Tin, ảnh: LÊ LAN