Cách ly thêm bảy người Trung Quốc di chuyển về biên giới Tây Ninh

Thứ Hai, 03-08-2020, 19:37
Bảy người Trung Quốc đến địa phận huyện Bến Cầu thì bị tạm giữ tối 2-8.

Ngày 3-8, Trung tâm Y tế Bến Cầu (Tây Ninh) có báo cáo nhanh về tám trường hợp (gồm một người Việt, bảy người Trung Quốc) đến địa phận huyện Bến Cầu nhưng không khai báo.

Theo đó, lái xe người Việt là Bùi Văn Đoàn (30 tuổi, ngụ Đồng Nai) khai nhận, vào 17 giờ ngày 2-8, đã lái xe ô-tô từ Đồng Nai đến quận 7, TP Hồ Chí Minh để rước bảy người Trung Quốc về Tây Ninh.

Đến 19 giờ 30 phút, tại đường mòn ấp Long An, xã Long Thuận, thuộc khu vực biên giới, lực lượng chức năng gồm công an, bộ đội biên phòng phát hiện nhóm người này nên tạm giữ và kiểm tra sức khoẻ. Tuy các trường hợp này đều không có biểu hiện sốt, ho, khó thở nhưng theo quy định, đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung K71 (Cẩm Giang, Gò Dầu) lúc 21 giờ 30 cùng ngày. 

*Trước đó, ngày 30-7, tại khu vực biên giới huyện Bến Cầu (Tây Ninh), lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn 11 người (ba người Việt Nam, tám người Trung Quốc) đang tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Ba người Việt Nam khai tên: Nguyễn Minh Tuấn Anh (24 tuổi), ngụ quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Thanh Tuấn (38 tuổi) ngụ huyện Bến Cầu, Tây Ninh; Đỗ Quốc Tiến (27 tuổi) ngụ huyện Gò Dầu, Tây Ninh; đồng thời thừa nhận đã đón những người Trung Quốc tại quận 2, TP Hồ Chí Minh và đang trên đường đưa những người này đến khu vực biên giới để tìm cách đưa họ sang Campuchia. 11 người này cũng đã được đưa đến nơi cách ly theo quy định.


 

MINH ANH