Bộ Y tế không bao che với vi phạm trong vụ thuốc chữa ung thư giả

Thứ Năm, 24-08-2017, 12:03
Tòa án nhân dân TP HCM đang xét xử sơ thẩm vụ án.

NDĐT – Tối 24-8, Bộ Y tế đã có trả lời với báo chí về những thông tin xung quanh vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại công ty Cổ phần VN Pharma đang được xét xử tại Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

* Nguyên Tổng giám đốc Công ty VN Pharma bị đề nghị mức án 10-12 năm tù

Theo đó, Bộ Y tế cho biết, sau khi có phán quyết cuối cùng của Tòa án, Bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm khắc, theo đúng pháp luật, không bao che đối với những đơn vị, cá nhân vi phạm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế (nếu có).

Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần làm việc trách nhiệm của cơ quan điều tra và các cơ quan chức năng khác trong việc điều tra và đưa những sai phạm của VN Pharma ra ánh sáng, cũng như trong việc phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế ngay từ đầu, khi mới có dấu hiệu nghi ngờ về các vi phạm của công ty này.

Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc các trường hợp đăng tải và phát tán thông tin sai sự thật và vô căn cứ làm ảnh hưởng uy tín của ngành y tế và Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đang xét xử sơ thẩm vụ án làm giả con dấu, tài liệu của các cơ quan tổ chức và buôn lậu xảy ra ở Công ty cổ phần VN Pharma khi phát hiện công ty này nhập hơn 9.000 hộp thuốc chữa ung thư giả vào Việt Nam. Chín bị cáo bị đưa ra xét xử gồm Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VN Pharma), Nguyễn Trí Nhật, Ngô Anh Quốc (đều nguyên Phó Giám đốc VN Pharma), Phạm Anh Kiệt (Tổng Giám đốc Công ty Dược Sapharco), Võ Mạnh Cường (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại hàng hải quốc tế H&C). Bốn bị cáo còn lại nguyên là cán bộ công ty VN Pharma.

THIÊN LAM