Bệnh nhân chạy thận thứ bảy ở Hòa Bình tử vong do sốc phản vệ

Thứ Ba, 30-05-2017, 01:12
Khu điều trị lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

NDĐT - Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, khoảng 23 giờ đêm 29-5, tại Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện đa khoa tỉnh đã có thêm một bệnh nhân chạy thận tử vong là ông Bùi Văn Pơi (61 tuổi) trú tại xã Địch Giáo, huyện Tân Lạc (Hòa Bình), nâng số bệnh nhân tử vong lên 7/18 bệnh nhân.

Thêm hai bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình nguy kịch

Sáu người tử vong khi đang chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Theo các bác sĩ tại Khoa Hồi sức, bệnh nhân Pơi được chuyển lên từ sáng 29-5 trong tình trạng nguy kịch và đã được các bác sĩ tập trung hồi sức cấp cứu, liên tục tiến hành bóp bóng, ép lồng ngực. Tuy nhiên, đến đêm qua thì bệnh nhân không qua khỏi cơn nguy kịch và đã tử vong.

Hiện, còn một bệnh nhân đang nguy kịch là Nguyễn Thị Bích Nguyên (45 tuổi) trú tại thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) vẫn được các bác sĩ nỗ lực để cứu chữa, hy vọng giành lại mạng sống cho bệnh nhân.

Trước đó, sáng 29-5, tại Khoa Thận nhân tạo có 18 máy chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận mạn. Sau 45 phút chạy thận, một số bệnh nhân này xuất hiện tình trạng khó thở, buồn nôn, đau bụng…

Ngay lập tức, Khoa đã cho dừng chạy thận và báo cáo sự việc đến lãnh đạo Bệnh viện, Sở Y tế. Bệnh viện đa khoa đã huy động bác sĩ hồi sức cấp cứu hồi sức tích cực cho các bệnh nhân, đồng thời báo cáo đến Bộ Y tế, xin chỉ đạo và hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Bạch Mai.

Sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã phối hợp cùng cơ quan công an niêm phong máy móc và trang thiết bị, thuốc men của Khoa Thận Nhân tạo. Hiện tại khoa Thận Nhân tạo đã tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân.

ANH HẢO