Bé trai ba tuổi bị bỏ quên trên xe tuyến đã được xuất viện

Thứ Năm, 19-09-2019, 11:08
Đại diện Bệnh viện Nhi thông tin về tình hình sức khỏe của cháu bé ngày 16-9.

NDĐT - Sau gần sáu ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sáng 19-9, bé trai ba tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón đến trường mầm non đã được xuất viện.

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau sáu ngày điều trị tích cực từ tối 13-6, đến nay bệnh nhi đã tỉnh táo hoàn toàn, không còn sốt, chỉ còn ho. Các chi phí điều trị được bảo hiểm y tế thanh toán theo quy định.

Trước đó, 15 giờ 45 phút ngày 13-9, cháu Nguyễn Tấn Lợi, ba tuổi, nhà ở xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, Bắc Ninh được phát hiện bị bỏ quên khoảng tám giờ đồng hồ trên xe đưa đón của nhóm lớp mầm non Đồ Rê Mí. Sau khi được sơ cứu, bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Hội đồng chuyên môn đã chẩn đoán bệnh nhi bị sốc nhiệt với các biểu hiện rối loạn đông máu, bắt đầu biểu hiện suy thận. Sau khi điều trị theo phác đồ, bệnh nhân không cần thở ô-xy, giảm sốt. Kết quả chụp CT cho thấy, thần kinh và tri giác ổn định, không có tổn thương khu trú.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương nhận định, điểm mấu chốt để em bé ba tuổi bị bỏ quên suốt tám giờ đồng hồ trên xe ô-tô sống sót là do công tác cấp cứu ban đầu tại y tế cơ sở cơ bản tốt, giúp trẻ hồi sức nhanh nhất có thể. Đến nay, bé đã hoàn toàn khỏe mạnh để xuất viện.

* Vụ bé 3 tuổi nghi bị bỏ quên trên xe tuyến: Bé trai đang hồi phục tốt

LÂM TRẦN