Bắt giữ ba đối tượng cùng sáu kg ma túy tang vật

Thứ Bảy, 28-03-2020, 22:24
Đối tượng Tạ Văn Cường cùng sáu kg ma túy tang vật. (Ảnh: MINH TÂM)

NDĐT - Ngày 28-3, Công an Nghệ An cho biết, Công an huyện Nghĩa Đàn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy (Công an Nghệ An) và Công an huyện Quỳ Châu vừa phá thành công Chuyên án 320C, bắt ba đối tượng, thu giữ sáu kg ma túy đá tang vật.

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 2 giờ gày 27-3, tại khu vực quốc lộ 48, đoạn qua xóm Đông Hưng, xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa (Nghệ An), lực lượng ban chuyên án đã tiến hành vây bắt xe ô-tô BKS 34A-116.49 do đối tượng Tạ Văn Cường (SN 1989), trú tại phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh (Hải Dương) điều khiển.

Khi xe của lực lượng công an áp sát, đối tượng đã điên cuồng chống trả quyết liệt, bằng việc lái xe lao thẳng vào xe của lực lượng công an, xe ô-tô của người dân, và cột mốc bên đường nhằm tẩu thoát. Tuy nhiên, các tổ trinh sát được bố trí sẵn đã nhanh chóng áp sát khống chế, bắt gọn đối tượng cùng tang vật là sáu kg ma túy tổng hợp (ketamin), ba chiếc điện thoai di động, một tuýp sắt.

Xe của đối tượng vận chuyển ma túy được ngụy tranh là xe của một hãng ta xi nhằm qua mắt các trinh sát ban chuyên án.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu đối tượng tỏ ra ngoan cố, bất hợp tác, nhưng trước những chứng cứ không thể chối cãi, Tạ Văn Cường đã phải cúi đầu nhận tội. Đối tượng đã khai nhận là thường xuyên vào các huyện miền núi Nghệ An móc nối với một số đối tượng người Lào để mua ma túy với số lượng lớn rồi vận chuyển về các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Từ lời khai của đối tượng, Ban chuyên án tiến hành truy bắt nóng các đối tượng liên quan gồm: Phạm Văn Khang (SN 1990) trú tại phường Lê Lợi và Nguyễn Văn Đức (SN 1990) trú tại phường Sao Đỏ, đều ở Thành phố Chí Linh (Hải Dương).

Hiện, Công an Nghệ An đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

TUẤN MINH