Ba bệnh nhân ở Quảng Nam nghi ngộ độc pate Minh Chay

Thứ Sáu, 04-09-2020, 14:08
Một bệnh nhân nghi ngộ độc pate Minh Chay.

Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, đơn vị này đang tiếp nhận, điều trị ba bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay.

Các bệnh nhân gồm L.T.V.K. (SN 1990, trú tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), V.T.H. (SN 1955, trú tại phường Điện Dương, Điện Bàn) và N.T.N. (SN 2005, trú tại phường Thanh Hà, TP Hội An).

Theo các bác sĩ, hai bệnh nhân K. và H. nhập viện vào chiều 1-9, còn bệnh nhân N. nhập viện lúc 20 giờ ngày 2-.9. Khi nhập viện, cả ba trường hợp đều trong tình trạng mệt, khó thở, nhìn mờ, đau họng, khó nuốt, yếu cơ.

Sau hơn ba ngày điều trị, hiện sức khỏe của ba bệnh nhân này đã tạm ổn.

Bệnh nhân K. cho biết, chiều 27-8, chị bỏ pate Minh Chay (do một người tặng) vào bánh mỳ để bốn người cùng ăn (gồm ba bệnh nhân trên và một người khác tên N.T.H.R.); đồng thời sang hũ pate cho vài người khác đem về nhà sử dụng.

Đến trưa 1-9, chị và bà H. đều có cảm giác khó chịu nên được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức. Sau đó, chị N. cũng có triệu chứng tương tự và nhập viện sau đó một ngày...

Nghe thông tin sự việc, chiều 3-9, đoàn công tác Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đã đến tìm hiểu sự việc, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả...

QUỐC VIỆT