342 người về từ tâm dịch Đà Nẵng âm tính với virus SARS-CoV-2

Chủ Nhật, 23-08-2020, 21:08
Đo thân nhiệt, tìm hiểu lịch trình đi lại của công dân Quảng Ngãi trở về từ Đà Nẵng.

Tối 23-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tất cả mẫu xét nghiệm của 342 công dân Quảng Ngãi trở về từ tâm dịch Đà Nẵng đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Số công dân trên đa phần là người lao động và sinh viên bị kẹt tại tâm dịch Đà Nẵng có nguyện vọng trở về địa phương, được tỉnh Quảng Ngãi bố trí xe đón từ TP Đà Nẵng đưa thẳng về các khu cách ly tập trung của tỉnh tại TP Quảng Ngãi vào ngày 22-8.

Trong đó, tại khu cách ly tập trung ký túc xá Trường đại học Phạm Văn Đồng có 192 trường hợp và Trung tâm bồi dưỡng, huấn luyện, giáo dục quốc phòng tỉnh có 150 trường hợp.

Việc 342 công dân trở về từ tâm dịch Đà Nẵng đều có kết quả âm tính lần đầu là cơ sở để ngày mai, 24-8, UBND tỉnh Quảng Ngãi xem xét nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động trở lại. 

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi Phạm Minh Đức, trước khi kết thúc thời gian cách ly tập trung, ngành y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đợt hai đối với 342 công dân nói trên.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, tất cả mẫu xét nghiệm của chín trường hợp F1 liên quan ca bệnh 1.006 (BN 1.006) đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Đây ca bệnh được ghi nhận mắc Covid-19 tại Đà Nẵng vào ngày 20-8, nhưng trước đó, BN 1.006 có thời gian trở về nơi cư trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn.

Cũng theo Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, toàn bộ 777 mẫu bệnh phẩm được lấy tại cộng đồng đối với các trường hợp đi, đến Đà Nẵng, đặc biệt là các bệnh viện Đà Nẵng, thời điểm từ ngày 1-7 đến 15-7, đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19
Tin, ảnh: HIỂN CỪ