1.000 người bệnh về quê đón tết trên “Chuyến xe yêu thương”

Thứ Năm, 31-01-2019, 14:49
GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, trao quà cho các bệnh nhân trên "Chuyến xe yêu thương".

NDĐT - Sáng nay, 31-1, 700 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều đã lên “Chuyến xe yêu thương” để về quê đón Tết an lành.

“Chuyến xe yêu thương” là chương trình thường niên do Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Báo Tuổi trẻ và các đơn vị tổ chức đưa người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết.

Các bệnh nhân chờ chuyến xe khởi hành về quê đón Tết.

Trước tình hình thực tế về sự quá tải của các bến xe nhân dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và tình hình sức khỏe của người bệnh đặc biệt là bệnh nhân ung thư, Ban lãnh đạo Bệnh viện K và các đơn vị đã dành sự quan tâm, thấu hiểu với những khó khăn của người bệnh nói chung và người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K nói riêng, từ ba năm nay những ngày trước thềm xuân mới, sảnh bệnh viện K đã trở thành “Bến xe yêu thương” đưa người bệnh trở về quê ăn Tết, sum vầy cùng gia đình.

Năm nay chương trình “Chuyến xe yêu thương” được diễn ra từ ngày 25 đến 31-1 và chia làm hai đợt. Đợt một diễn ra vào sáng ngày 25-1, tức ngày 20 tháng Chạp, và đợt hai tổ chức vào sáng ngày 31-1, tức ngày 26 tháng Chạp.

Những món quà được trao tận tay cho các bệnh nhân.

Những “Chuyến xe yêu thương” miễn phí sẽ khởi hành từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đi các tỉnh: Hải Dương - Hải Phòng, Thái Bình - Nam Định, Phú Thọ - Tuyên Quang, Thái Nguyên - Bắc Cạn, Hòa Bình - Sơn La, Yên Bái - Lào Cai, Bắc Ninh - Bắc Giang - Lạng Sơn, Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh.

“Chuyến xe yêu thương” không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện K mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện 103, Viện Bỏng quốc gia, Viện Huyết học và truyền máu trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức.

Các bác sĩ tiễn bệnh nhân về quê ăn Tết.

Vừa qua, sáng 25-1, chương trình tiễn người bệnh về quê ăn Tết được tổ chức trong không khí vô cùng tươi vui và ấm áp. Theo đó, đợt 1 có 12 lượt xe đã lăn bánh đưa hơn 300 người bệnh và người nhà về các tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh…. sum họp cùng gia đình.

Tiếp nối hành trình đó, sáng ngày 31-1, 20 chuyến xe nghĩa tình đồng hành cùng hơn 700 người bệnh và người thân về quê ăn Tết đã chính thức chuyển bánh. Ban Giám đốc Bệnh viện K, đại diện các đoàn thiện nguyện cùng đông đảo cán bộ nhân viên y tế dành những cái nắm tay và vòng ôm siết chặt, lì xì đầu xuân chúc người bệnh có những ngày Tết sum vầy cùng gia đình.

TRẦN NGUYÊN