VNA chở hơn 200 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng về Hà Nội

Thứ Tư, 12-08-2020, 16:22
Hành khách được đo thân nhiệt tại sân bay Đà Nẵng.

Trưa 12-8, chuyến VN7160 của Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) chở 202 du khách bị mắc kẹt ờ Đà Nẵng, đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 12 giờ 34 phút. Đây là chuyến bay đầu tiên vận chuyển hành khách mắc kẹt ở Đà Nẵng về Hà Nội.

Chiều tối nay, chuyến bay thứ 2 của VNA chở hơn 200 hành khách từ Đà Nẵng về Hà Nội mang số hiệu VN7162 cũng sẽ hạ cánh tại Nội Bài, dự kiến lúc 17 giờ 20 phút.

Chiều 13-8, VNA dự kiến sẽ thực hiện chuyến bay VN7121 chở hơn 300 khách từ Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh. Hãng huy động tàu bay Airbus A350 - một trong những tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất hiện nay để thực hiện nhiệm vụ này.

Hành khách trên tàu gồm nhiều trẻ em và trẻ sơ sinh, tất cả đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân; phải khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên tàu. Hành khách và phi hành đoàn cũng được kiểm tra sức khỏe, đưa đi cách ly theo quy định. VNA thực hiện vệ sinh, khử trùng máy bay, trang thiết bị phục vụ mặt đất ngay sau chuyến bay.

Hành khách có vé của Vietnam Airlines, có chỗ được xác nhận trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng từ ngày 26-7 đến 31-8, được VNA hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này. Đây là chính sách của VNA nhằm bảo đảm quyền lợi cho các hành khách đã mua vé của hãng, nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Để bay các chuyến bay chở khách bị mắc kẹt này, hành khách cần đăng ký với các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan và có tên được phê duyệt trong danh sách khách được vận chuyển về địa phương. Đây là quy định để bảo đảm khả năng tiếp nhận cũng như vận chuyển hành khách từ vùng dịch.

MINH TRANG