Vietnam Airlines mở hai đường bay mới từ Vinh đi Phú Quốc và Nha Trang

Thứ Sáu, 05-06-2020, 20:51

NDĐT - Ngày 5-6, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, hãng sẽ mở hai đường bay mới là Vinh – Phú Quốc (khai trương ngày 12-6) và Vinh – Nha Trang (ngày 22-6), nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách, phục vụ cao điểm du lịch hè cũng như góp phần kích cầu du lịch nội địa.

Theo đó, đường bay Vinh – Phú Quốc có tần suất bốn chuyến khứ hồi/tuần, vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, Chủ nhật, khởi hành từ Vinh lúc 12 giờ 50 phút và từ Phú Quốc lúc 15 giờ 50 phút. Đường bay Vinh – Nha Trang có tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần, vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy cất cánh từ Vinh lúc 12 giờ 50 phút và từ Nha Trang lúc 15 giờ 50 phút.

VNA đang giới thiệu mức giá vé từ 66 nghìn đồng/chặng (tương đương 543 nghìn đồng/chặng gồm thuế, phí) cho hai đường bay trên. Chương trình áp dụng cho 6.666 khách hàng đầu tiên mua vé qua website hoặc ứng dụng Vietnam Airlines trong sáu ngày, từ 6 đến 12-6, khởi hành từ ngày bắt đầu khai trương đường bay đến 31-12.

Hai đường bay này sẽ tăng cường kết nối du lịch, giao thương giữa Vinh, Phú Quốc, Nha Trang và các khu vực lân cận. Nha Trang, Phú Quốc đều là các điểm du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam với những bờ biển đẹp, ẩm thực phong phú và dịch vụ du lịch hấp dẫn. Còn TP Vinh thu hút du khách với các di tích lịch sử gắn liền với vùng đất “địa linh nhân kiệt” Nghệ An. Từ Vinh, hành khách cũng có thể dễ dàng đến với các điểm du lịch như làng Sen quê Bác, bãi biển Cửa Lò, biển Thiên Cầm, suối nước Mọc,…

Với việc mở thêm hai đường bay này, VNA đã nâng tổng số đường bay nội địa mở thêm trong tháng 5, 6 lên tới 13 đường. Tổng số đường bay nội địa toàn mạng của hãng hiện đạt 54 đường. Hãng đã khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa với tổng số trung bình mỗi ngày gần 300 chuyến.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, VNA vẫn duy trì thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, đồng thời triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

TRANG LY