Vietnam Airlines Group mở bán hai triệu vé máy bay dịp Tết Nguyên đán

Thứ Hai, 16-09-2019, 09:39

NDĐT - Nhằm đáp ứng nhu cầu của hàng triệu hành khách với "chuyến bay trở về" dịp cuối năm, bắt đầu từ ngày 16-9, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO) chính thức mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán Canh Tý trên tất cả các đường bay nội địa.

Từ ngày 9-1-2020 đến 8-2-2020 (tức 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), Vietnam Airlines sẽ cung ứng tổng cộng gần hai triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng hơn 250 nghìn chỗ (tương đương 1.100 chuyến bay) so cùng kỳ.

Trong đó, Vietnam Airlines và VASCO sẽ cung ứng gần 1,4 triệu ghế, tương đương 7,6 nghìn chuyến bay. Jetstar Pacific cũng mở bán tổng cộng gần 600 nghìn ghế với hơn 3.000 chuyến bay. Trong thời gian tiếp theo, tùy vào nhu cầu thị trường, ba hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu và mở thêm chuyến bay phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán.

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của hành khách, các hãng tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt. Vé máy bay dịp Tết được mở bán trước bốn tháng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có thể mua vé về quê, thăm người thân, du lịch,... đồng thời giúp người dân có thói quen lên kế hoạch đi lại từ sớm, bảo đảm đặt được chỗ trong thời gian cao điểm.

Các đường bay có nhu cầu đi lại lớn được tập trung tăng chuyến gồm: Hà Nội - TP Hồ Chí Minh/Vinh/Cần Thơ/Phú Quốc, và TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng/Hải Phòng/Thanh Hóa/Vinh/Đồng Hới/Huế/Pleiku/Quy Nhơn/Buôn Ma Thuột/Nha Trang/Phú Quốc.

Hiện nay, các đường bay nội địa của Vietnam Airlines Group được khai thác bằng các dòng máy bay mới, hiện đại như Boeing 787-9, Boeing 787-10, Airbus A350-900, A321neo, A321… với chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn 4 sao Skytrax.

Vietnam Airlines Group khuyến nghị hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định để bảo đảm không mua phải vé giả, vé bị nâng giá,...

Về tiêu chuẩn hành lý, riêng hành khách của Vietnam Airlines sẽ được phục vụ theo chính sách hành lý hệ kiện mới áp dụng từ ngày 1-8 vừa qua, thay cho chính sách hành lý hệ cân.

MINH TRANG