Vietnam Airlines dừng các chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng

Thứ Ba, 28-07-2020, 08:50

Ngày 28-7, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), trong ngày 28-7, VNA sẽ tạm thời dừng khai thác toàn bộ chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng. 
 

Các đường bay nội địa khác vẫn khai thác bình thường. Lịch khai thác chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng trong các ngày tiếp theo sẽ được Hãng cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế của dịch và yêu cầu của nhà chức trách.

VNA sẽ hỗ trợ hành khách đang có vé đến/đi từ Đà Nẵng xuất trước ngày 25-7 và khởi hành trước hoặc trong ngày 31-8 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31-10.

Bên cạnh đó, hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé. VNA khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. 

Trường hợp hoàn vé, VNA sẽ miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang Travel Voucher.

Đối với vé không được phép hoàn, VNA sẽ miễn điều kiện hạn chế hoàn vé và hành khách có thể hoàn sang Travel Voucher để tiếp tục sử dụng các dịch vụ khác của VNA. Travel Voucher không có giá trị để chi hoàn về hình thức thanh toán ban đầu hoặc sang tiền mặt.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, VNA vẫn duy trì thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, đồng thời triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. 

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.


Siết chặt phòng chống dịch sau ca nhiễm mới tại Đà Nẵng

 

MINH TRANG