Vietnam Airlines đưa gần 340 công dân từ Australia, New Zealand về nước

Thứ Ba, 02-06-2020, 10:31
(Ảnh minh họa)

NDĐT - Vietnam Airlines cho biết, sáng 2-6, chuyến bay mang số hiệu VN68 chở gần 340 công dân Việt Nam hồi hương từ Australia và New Zealand đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). Đây là chuyến bay chở công dân Việt Nam về nước đầu tiên từ hai quốc gia này.

Trong suốt hành trình chuyến bay, tất cả hành khách, phi hành đoàn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh. Hành khách, tổ bay đều mặc trang phục bảo hộ y tế toàn thân trên chuyến bay. Để hạn chế rủi ro lây nhiễm, các thành viên tổ bay hạn chế di chuyển, chủ yếu giao tiếp qua điện đàm và không rời khỏi máy bay kể từ khi đặt chân lên máy bay.

Sau khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách được kiểm tra sức khỏe, tổ chức cách ly tập trung theo quy định. Máy bay được bộ phận y tế phun khử trùng bằng dung dịch diệt khuẩn chuyên dụng, ngăn ngừa hoàn toàn khả năng lây nhiễm dịch bệnh.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại, đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các chuyến bay đều được thực hiện theo tiêu chuẩn y tế cao nhất của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải, bảo đảm phòng, chống dịch cho hành khách, người lao động và cộng đồng.

LIÊN HOA