Tuổi trẻ Thủ đô ra quân “Đã uống rượu bia - Không lái xe”

Thứ Hai, 20-01-2020, 16:15
Thanh niên tình nguyện quận Thanh Xuân hỗ trợ lực lượng chức năng bảo đảm an toàn, trật tự giao thông.

NDĐT - Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hàng trăm đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã triển khai thành nhiều đội hình tình nguyện, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn “Thành phố vì hòa bình”.

Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết, ở các thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tại nhiều địa điểm như chợ hoa, các khu di tích, nơi tổ chức lễ hội... sẽ thường xuyên có sự xuất hiện của các đội hình thanh niên tình nguyện theo nhiều tiêu chí hoạt động khác nhau.

Cụ thể, đối với tiêu chí bảo đảm vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, trong đợt Tết Ông Công Ông Táo 23 tháng Chạp vừa qua, tại các khu vực ao, hồ, sông... có rất nhiều đội hình tình nguyện tuyên truyền, hỗ trợ người dân “Thả cá không thả túi ni-lông”. Những đội hình này cũng sẽ triển khai làm nhiệm vụ hạn chế rác thải ni-lông, nhựa dùng một lần ở các khu chợ hoa, chợ Tết.

Đáng chú ý, về tiêu chí bảo đảm an toàn giao thông, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tuổi trẻ Thủ đô cũng thành lập nhiều đội hình hỗ trợ ở các chốt giao thông trọng điểm thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc.

“Chúng tôi phối hợp Phòng PC08, Công an TP Hà Nội thành lập các đội hình “Giao thông xanh” nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm việc “Đã uống rượu bia - Không lái xe” cho nhân dân, đoàn viên và nhất là thanh thiếu niên Thủ đô”, đồng chí Nguyễn Đức Tiến chia sẻ.

Những ngày này, ở các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn Hà Nội, cũng đồng loạt ra quân, duy trì nhiều đội hình bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Trong đó, chú trọng tuyên truyền, nâng cao ý thức của các bạn trẻ về phòng chống cháy nổ, nói không với sản xuất, buôn bán, vận chuyển, sử dụng, tàng trữ pháo, không tham gia, cổ vũ đua xe trái phép, không cờ bạc hoặc vi phạm các tệ nạn xã hội khác.

Trong không khí hân hoan mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các đội hình tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô đã khẳng định vai trò, trách nhiệm của các cấp Đoàn thanh niên TP Hà Nội. Đồng thời, phát huy tinh thần tiên phong, xung kích của các bạn trẻ trong xây dựng Thủ đô “Văn minh – Văn hiến – Hiện đại”.

Đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai triển khai nhiều điểm trông xe miễn phí xuyên Tết Nguyên đán.
NGỌC VY