Trao tặng máy Real-Time PCR xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tỉnh Lâm Đồng

Thứ Hai, 01-03-2021, 18:24
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải).

Ngày 1-3, tại khu du lịch TTC World - Thung lũng Tình yêu (TP Đà Lạt, Lâm Đồng), Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-Time PCR (xét nghiệm virus SARS-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.

Đây là hành động nhằm hỗ trợ kịp thời tỉnh Lâm Đồng trong công tác xét nghiệm, giúp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, qua đó tạo tiền đề để ngành du lịch cũng như những ngành nghề khác của tỉnh phục hồi và tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động.

Máy xét nghiệm Real-Time PCR sẽ cho kết quả xét nghiệm sau 1,5 giờ với 96 mẫu cùng lúc. Máy được trang bị thiết bị ly trích mẫu bệnh phẩm sau đó tự động xử lý mẫu xét nghiệm. Máy sẽ giúp rút ngắn các thao tác của con người với mẫu xét nghiệm Covid-19, từ đó bảo đảm an toàn hơn cho đội ngũ y, bác sĩ. Không những chỉ xét nghiệm Covid-19, máy còn xét nghiệm hầu hết các loại virus và siêu vi khác nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết: Trên hành trình hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Chính phủ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC luôn sẵn sàng đồng hành cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh. Trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ kết hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng tổ chức các chương trình như: Xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương, các chương trình thiện nguyện xã hội để cùng chung tay góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà…

Trước đó, Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam cùng với Tập đoàn TTC đã chung tay thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ trong mùa dịch như: Tặng xe khám bệnh lưu động để lấy mẫu và xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Sở Y tế TP Hồ Chí Minh; vận động tiêu thụ 3.000 tấn thanh long và dưa hấu cho bà con nông dân ảnh hưởng Covid-19; ủng hộ 5 tỷ đồng sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện Covid-19; tổ chức địa điểm lưu trú cho các y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đang công tác trong tuyến đầu phòng chống, dịch Covid-19,…

HOÀNG LIÊM