Trao tặng điểm trường tiểu học và mầm non Nậm Nhùng

Thứ Hai, 27-05-2019, 14:57
Các đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; Nguyễn Kim Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Bee Green; nhà thơ Hữu Việt cắt băng khánh thành điểm t

NDĐT - Ngày 23-4, tại xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Báo Nhân Dân và Công ty Bee Green đã tổ chức lễ khánh thành và trao tặng công trình điểm trường tiểu học và mầm non thôn Nậm Nhùng, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đến dự lễ khánh thành có đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, ông Nguyễn Kim Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Bee Green, lãnh đạo huyện Vị Xuyên, cùng đông đảo các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân chia sẻ: “Hoạt động thiện nguyện là hoạt động thường xuyên của Báo Nhân Dân. Trong những năm qua, Báo đã trao nhiều suất quà thiết thực cho hàng chục nghìn gia đình khó khăn trong khắp cả nước. Với Hà Giang, Báo Nhân Dân đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, nhân đạo trên địa bàn tỉnh. Trong hai năm qua, Báo Nhân Dân đã cùng Công ty Bee Green đã trao 2600 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn ở hai huyện Vị Xuyên và Hoàng Su Phì với tổng trị giá hơn hai tỷ đồng. Đặc biệt từ cuối năm 2018 đến nay, đã kết nối, khảo sát, thiết kế và xây dựng điểm trường Nậm Nhùng với các phòng học, khu chức năng, đường dẫn lên trường, cho đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng… Đồng chí mong mỏi các thầy cô, chính quyền địa phương và các em học sinh sẽ chăm sóc để điểm trường này sẽ luôn là điểm trường tươi đẹp của mảnh đất Vị Xuyên anh hùng”.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, tỉnh Hà Giang rất phấn khởi trước những tình cảm đặc biệt của Báo Nhân Dân và công ty Bee Green dành cho các địa phương của Hà Giang. Điểm trường mầm non và tiểu học Nậm Nhùng đẹp đẽ khang trang vừa khánh thành đã đáp ứng những nhu cầu hết sức thiết thực đối với học sinh ở những nơi còn khó khăn như thế này. Đồng chí cùng đề nghị các thầy cô giáo phát huy được công năng của ngôi trường, tạo ra một thế hệ tương lai cho đất nước, và đưa mái trường ngày càng phát triển. Đồng chí cũng mong chính quyền địa phương tiếp tục có những kế hoạch hỗ trợ để ngôi trường thực sự đáp ứng những mong muons của bà con ở đây và xã Ngọc Linh nói chung”.

Chỉ qua năm tháng thực hiện, ngôi trường mới dành cho trẻ liên cấp mầm non và tiểu học thôn Nậm Nhùng, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã hoàn thành, đem lại một hình mẫu trường học đẹp, hiện đại và rất phù hợp với các địa hình vùng núi với mức chi phí vừa phải.

Các phóng viên báo Nhân Dân đã huy động một tủ sách gồm hơn 700 đầu sách dành tặng cho các em học sinh.

Điểm trường liên cấp mầm non và tiểu học Nậm Nhùng được hình thành từ những tấm lòng thiện nguyện. Công trình trường học do báo Nhân Dân phối hợp với Công ty Bee Green khởi công xây dựng từ ngày 26-10-2018.

Điểm trường mầm non, tiểu học này mỗi năm có khoảng gần 100 học sinh dân tộc thiểu số của người dân trong vùng theo học. Đây là điểm trường vô cùng khó khăn, phòng học thiếu thốn. Học sinh mầm non của trường trước đây còn phải học tạm ở trụ sở thôn.Trường có diện tích khoảng hơn 300m2, tổng số vốn đầu tư là hơn 1 tỷ đồng.

Các cô giáo phát quà của đoàn công tác cho các em học sinh.

Trường mới được thiết kế hiện đại với bốn phòng học, bếp ăn, khu vệ sinh, khuôn viên, vườn hoa... , các trang thiết bị phù hợp với trẻ nhỏ.

Các đồng chí Đinh Như Hoan, Trần Đức Quý cùng ông Nguyễn Kim Sơn, nhà thơ Hữu Việt và bà Đặng Thị Phượng (Phó Chủ tịch huyện Vị Xuyên) tham quan các lớp học.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Kim Sơn, Tổng Giám đốc Công ty BeeGreen bày tỏ tình cảm và mong muốn được đồng hành cùng Báo Nhân Dân trong các hoạt động xã hội và từ thiện. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân vùng cao những công trình thiết thực như nhà lưu trú cho học sinh và giáo viên. Ngay tại buổi lễ, ông Nguyễn Kim Sơn cũng trao tặng trường Tiểu học Ngọc Linh và điểm trường thôn Nậm Nhùng 60 triệu đồng để xây dựng Nhà Thư viện và Khu vui chơi học sinh.

Buổi học đầu tiên của cô trò điểm trường tiểu học và mầm non thôn Nậm Nhùng trong lớp học khang trang.

Trong ngày khánh thành, các em học sinh điểm trường Nậm Nhùng còn có thêm một niềm vui nữa. Các phóng viên báo Nhân Dân đã huy động một tủ sách gồm hơn 700 đầu sách dành tặng cho các em. Số sách này được chỉ trong vòng vỏn vẹn năm ngày, nhưng đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều tấm lòng. 700 đầu sách này sẽ được phân bổ đều từ cụm trường chính cho đến các điểm trường để bảo đảm tất cả các em nhỏ đều được đọc sách.

Các em học sinh biểu diễn văn nghệ chào mừng điểm trường mới.

TUYẾT LOAN. Ảnh: KHÁNH TOÀN, MẠNH TRƯỜNG