TP Hồ Chí Minh huy động 1.618 phòng sử dụng làm điểm cách ly có trả phí

Thứ Tư, 15-07-2020, 19:17
Khách nước ngoài tham quan TP Hồ Chí Minh vào tháng 3-2020

Ngày 15-7, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết, nhằm tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở đã làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC), thống nhất đề xuất lập danh sách cơ sở lưu trú để sử dụng làm điểm cách ly có trả phí cho các chuyên gia người nước ngoài và một số trường hợp đặc biệt khi nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể có 10 cơ sở lưu trú gồm các khách sạn 3-5 sao với tổng công suất phòng dùng cho cách ly khách là 1.618 phòng.

Để thuận lợi cho việc giám sát y tế tại các cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế, Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cũng thống nhất bố trí khách cách ly theo từng đợt riêng lẻ. Cụ thể, trong đợt một thành phố sẽ dùng ba cơ sở lưu trú du lịch và một cụm cơ sở lưu trú du lịch tại quận 5, quận 1 và huyện Cần Giờ để cách ly khách với tổng công suất là 744 phòng; đợt hai sử dụng ba cơ sở lưu trú làm nơi cách ly tại quận 1, quận 7 và quận 3 với tổng công suất là 529 phòng; đợt ba dùng ba cơ sở lưu trú du lịch tại quận 1 và quận Tân Bình có tổng công suất là 345 phòng.

Hiện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị liên quan thông tin đầy đủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19 với các cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly. Các khách sạn này cũng cam kết không nhận khách trong thời gian làm điểm cách ly cho người nước ngoài.

Ngoài ra, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và HCDC sẽ phối hợp tổ chức cuộc họp phổ biến các điều kiện làm nơi cách ly, các quy định khi tổ chức cách ly tại khách sạn và hướng dẫn quy trình giám sát cách ly.

Hiện nay, người nước ngoài nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm ngay tại sân bay. Sau thời gian cách ly 14 ngày, nếu có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, lao động nước ngoài mới được đến doanh nghiệp làm việc.
 

MẠNH HẢO