Tổng liên đoàn kêu gọi tiếp tục quan tâm, hỗ trợ người lao động

Thứ Sáu, 27-03-2020, 18:11

NDĐT - Ngày 27-3, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang viết thư cảm ơn, ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ quý báu về và vật chất của các tổ chức, cá nhân đối với đoàn viên công đoàn và công nhân lao động trong thời gian qua. Đồng thời, kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nhân, chủ nhà trọ có điều kiện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ công nhân lao động thông qua các hình thức.

Thư khẳng định: Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước đã tác động toàn diện đến sản xuất, việc làm và đời sống của công nhân, viên chức, lao động. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ cùng sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tại nhiều địa phương, các tổ chức, cá nhân đã có các hình thức tự nguyện chia sẻ khó khăn với công nhân lao động như: miễn, giảm, giãn tiền thuê nhà trọ; trông trẻ miễn phí, giảm phí...

Đây là những nghĩa cử hết sức nhân văn, cao đẹp, góp phần giúp công nhân lao động vượt qua khó khăn, ổn định đời sống trong điều kiện việc làm, thu nhập bị suy giảm; chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thay mặt đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức, lao động cả nước, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trân trọng cảm ơn, ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ quý báu về và vật chất của các tổ chức, cá nhân đối với đoàn viên công đoàn và công nhân lao động trong thời gian qua.

Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta; với tinh thần và quyết tâm “chống dịch như chống giặc”; đồng hành với toàn hệ thống chính trị và nhân dân cả nước trong phòng, chống dịch Covid -19, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nhân, chủ nhà trọ có điều kiện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ công nhân lao động thông qua các hình thức như: miễn, giảm, giãn tiền thuê nhà, trông trẻ; giãn nộp chi phí điện, nước; bán hàng giảm giá, mua hàng trả góp...

Những hành động ý nghĩa đó sẽ là động lực quan trọng để giúp người lao động vượt qua khó khăn, cùng với doanh nghiệp và cả nước sớm khôi phục sản xuất, bảo đảm việc làm của người lao động, phát triển kinh tế đất nước sau dịch bệnh Covid-19.

T.H