Tìm thấy thi thể nam thanh niên ở Đắk Lắk tử vong trong lũ

Thứ Tư, 02-12-2020, 14:07
Mưa lớn làm nhiều nhà dân ở lòng hồ Krông Pách thượng bị ngập.

Ngày 2-12, Chủ tịch UBND xã Ea Ô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk Võ Huy Khôi cho biết, vào lúc 5 giờ 30 phút sáng cùng ngày, lực lượng chức năng địa phương đã tìm thấy thi thể anh Nguyễn Ngọc T., 23 tuổi, trú thôn 10, xã Ea Ô, tử vong do đuối nước trong mưa lũ để bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Theo đồng chí Võ Huy Khôi, do tình hình mưa lớn kéo dài, rạng sáng 1-12, anh T. một mình chèo thuyền đi trông coi hồ cá của gia đình ở thôn 10, nhưng  khi người thân đến khu vực hồ cá của gia đình thì không thấy anh T. cũng như chiếc thuyền ở đâu.

Sau khi cố gắng liên lạc và tìm kiếm anh T. nhưng không có tin tức, gia đình đã báo lên chính quyền địa phương và lực lượng công an, nhờ hỗ trợ. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Ea Kar cùng hàng chục người dân đã khoanh vùng, tìm kiếm nạn nhân nhưng do trời mưa lớn, nước dâng cao nên không có kết quả.

Đến rạng sáng 2-12, khi mưa ngớt, nước rút, lực lượng chức năng mới phát hiện thi thể anh T. tại vị trí gần hồ cá của gia đình và đã trục vớt, bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Đắk Lắk, tình hình mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn tỉnh, trong đó hàng trăm ha hoa màu của người dân ở các huyện Ea Kar, Krông Bông, Lắk, M’Đrắk… bị ngập úng, nhiều đoạn đường giao thông nông thôn bị ngập, nhiều điểm dân cư bị cô lập. 

Đặc biệt, tại một số địa phương của huyện Krông Bông và M’Đrắk đã xảy ra tình trạng sạt lở núi, đồi làm hư hỏng nhiều nhà dân và nước lũ cuốn trôi nhiều cầu cống, tuyến đường… gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Hiện nay, chính quyền địa phương đang tích cực phối hợp các ngành chức năng và lực lượng vũ trang tỉnh hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

NGUYỄN CÔNG LÝ