Tìm thấy thi thể cụ bà đi lạc trong rừng ở Lào Cai

Thứ Bảy, 15-06-2019, 16:33
Lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể nạn nhân trong rừng.

NDĐT - Chiều nay, 15-6, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai cho biết, sau bốn ngày nỗ nực tìm kiếm, lực lượng biên phòng và chính quyền xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương đã tìm thấy thi thể của cụ bà đi lạc trong rừng.

Trước đó, chiều 11-6, bà Ma Thị Dính, 80 tuổi, dân tộc Mông, trú thôn La Pán Tẩn, xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đi vào rừng lấy củi. Đến tối cùng ngày, không thấy bà Dính trở về, gia đình và người dân đã vào rừng tìm kiếm nhưng không có kết quả. Nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai đã huy động 10 cán bộ, chiến sĩ cùng hai chó nghiệp vụ khẩn trương đến khu vực bà cụ đi lạc để phối hợp chính quyền và nhân dân trên địa bàn để tìm kiếm nạn nhân.

Do địa hình hiểm trở, núi cao, mưa nắng thất thường, công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn, lực lượng BĐBP phải ngủ lại trong rừng để tìm kiếm. Nhờ sự nỗ lực của BĐBP và hàng trăm người dân, đến 10 giờ ngày 15-6, lc lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể bà Dính tại núi đá, cách khu vực gia đình bà sinh sống khoảng năm km. Tại hiện trường, bà Ma Thị Dính bị ngã xuống khe núi và tử vong.

Sau khi tìm thấy thi thể nạn nhân, BĐBP Lào Cai đã phối hợp chính quyền địa phương bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục của đồng bào địa phương.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG - TD