Tìm thấy thi thể bốn du khách bị sóng biển cuốn

Thứ Sáu, 23-08-2019, 11:33
Các lực lượng tìm kiếm đưa thi thể một nạn nhân bị sóng biển cuốn lên bờ.

NDĐT- Sáng 23-8, báo cáo nhanh của UBND phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, đến khoảng 23 giờ 35 phút ngày 22-8, các lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể của bốn du khách tắm biển bị sóng cuốn vào chiều cùng ngày tại bãi biển thuộc khu phố 2, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết.

Bốn nạn nhân bị sóng biển cuốn tử vong gồm: Trần Bảo Sơn, SN 2000; Nguyễn Thanh Long, SN 2000; Nguyễn Bảo Anh, SN 2001 và Nguyễn Thiên Tòa, SN 2001. Cả bốn nạn nhân đều trú tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Trước đó, trưa ngày 22-8, một nhóm du khách 12 sinh viên từ TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đến TP Phan Thiết du lịch và lưu trú tại khách sạn Mũi Né Beach, khu phố 2, phường Hàm Tiến.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, tám người trong nhóm du khách này đã đi dạo và tắm biển tại bãi biển ngay gần đó, sáu người trong số đó là nam đã xuống tắm biển, còn hai nữ ở trên bờ. Do thời tiết bất thường, sóng lớn đã cuốn sáu nam thanh niên ra xa. Có hai người bị cuốn trôi gần bờ đã được du khách và người dân địa phương cứu kịp thời.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng cứu hộ công an tỉnh, bộ đội biên phòng tổ chức tìm kiếm những nạn nhân bị sóng biển cuốn. Từ 20 giờ đến 23 giờ 35 phút, các lực lượng đã lần lượt tìm thấy thi thể của bốn nam thanh niên trên.

Ông Ngô Ngọc Dũng, Chủ tịch UBND phường Hàm Tiến cho biết, ngay trong đêm 22-8, các cơ quan chức năng đã hoàn tất các thủ tục, bàn giao các thi thể nạn nhân cho gia đình; đồng thời hỗ trợ phương tiện để gia đình và thân nhân người bị nạn đưa thi thể về quê an táng.

* Hai người mất tích, hai người tử vong khi tắm biển

ĐÌNH CHÂU