Tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển hành khách đến Đà Nẵng

Thứ Ba, 11-08-2020, 20:55

Tối 11-8, Thứ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn đã ký ban hành Công văn hỏa tốc yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam và các địa phương tiếp tục dừng các hoạt động vận chuyển hành khách đi/đến TP Đà Nẵng, bắt đầu thực hiện từ 0 giờ ngày 12-8.

Theo đó, Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không nội địa tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển hành khách các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến TP Đà Nẵng. Các chuyến bay nội địa chở khách không đến Đà Nẵng thực hiện bình thường; giảm tần suất nhưng chưa dừng hẳn các chuyến bay chở khách đến Chu Lai (không hạn chế đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách).

Lĩnh vực đường bộ, dừng hoạt động các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe bus đi/đến và trong TP Đà Nẵng; trừ một số trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch…

“Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định, liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt có hành trình qua TP Đà Nẵng không được dừng, đỗ tại TP Đà Nẵng để đón trả khách… ”, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn yêu cầu.

Lĩnh vực đường sắt, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng; không hạn chế các chuyến tàu chở hàng.

Lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa, phối hợp các địa phương dừng các chuyến tàu từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là TP Đà Nẵng; không hạn chế đối với tàu chở hàng.

Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố

 

MINH TRANG