Thông tin về vụ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ đồng

Thứ Tư, 01-07-2020, 17:15
(Ảnh minh họa)

Liên quan vụ nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ đồng, ngày 1-7, Thượng tá Phan Nhật Toàn, Trưởng Công an TP Pleiku cho biết: Trước khi rộ lên vụ việc, bà Lê Thị Thương có đến Công an phường Hoa Lư trình báo mình mất khả năng chi trả với số tiền lớn và đề nghị công an có biện pháp bảo vệ.

Thông tin ban đầu, bà Thương khai báo là mới có tám người cho vay với số tiền khoảng 180 tỷ đồng, người cho vay ít nhất là 1,8 tỷ đồng, người nhiều nhất lên đến hơn 130 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số chính xác nhất, bởi toàn bộ những chủ nợ vẫn chưa đến cơ quan công an trình báo, do đó, cơ quan chức năng cũng chưa thể nắm toàn bộ vụ việc”.

Theo thông tin từ những người là nạn nhân thì bà Thương nói vay tiền để đáo hạn khoản vay cho khách hàng với lãi suất 1.850.000 đồng/tỷ đồng/ngày.

Liên quan vụ việc, Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) Gia Lai, nơi bà Thương công tác xác nhận, bà Lê Thị Thương (32 tuổi, trú phường Hoa Lư, TP Pleiku, Gia Lai) là nhân viên thời vụ khoán gọn. Công việc chính của bà Thương là hỗ trợ hành chính, không liên quan hoạt động tín dụng, làm việc theo hợp đồng thời vụ.

Ngày 28-6, bà Thương đã trình báo Công an phường Hoa Lư về việc vỡ nợ, cung cấp thông tin cho công an về việc mất khả năng chi trả số tiền lên tới khoảng 150 – 200 tỷ đồng. Việc vay mượn của bà Thương là công việc làm ăn cá nhân, đến nay, chưa phát hiện có ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của chi nhánh”.

Trước diễn biến của vụ việc, ngày 30-6, UBND tỉnh Gia Lai có công văn giao Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Gia Lai và Công an tỉnh Gia Lai phối hợp các đơn vị liên quan, khẩn trương kiểm tra, xác minh báo cáo kết quả về UBND tỉnh Gia Lai trước ngày 7-7.

Đôi vợ chồng vỡ nợ gần 200 tỷ đồng

PHAN HÒA