Thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản là giả mạo

Thứ Sáu, 21-02-2020, 15:43

NDĐT - Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cơ quan chức năng cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, qua xác minh, những thông tin này là giả mạo, hoàn toàn sai sự thật.

Ngày 21-2, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) cho biết, ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, VNA đã chủ động liên hệ với Cục Hàng không Việt Nam để xác minh và khẳng định các thông tin này là hoàn toàn sai.

VNA vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép của nhà chức trách. Các thay đổi về khai thác (nếu có) sẽ được Hãng công bố đầy đủ và kịp thời đến khách hàng thông qua website hoặc trên các kênh phương tiện khác.

* Ngày 21-2, đại diện Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, thông tin Cục HKVN yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam đi Hàn Quốc và Nhật Bản từ ngày 20-2 trên một số trang thông tin điện tử là giả mạo, bịa đặt.

Cục trưởng HKVN Đinh Việt Thắng khẳng định, đây hoàn toàn là tin giả mạo, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh tế - xã hội nói chung.

Cục HKVN đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh, có biện pháp xử lý các tổ chức, cá nhân tung hoang tin trên theo quy định của pháp luật.

Cục HKVN khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan từ các trang thông tin điện tử chính thức của các cơ quan Nhà nước có liên quan để có thông tin chính xác.

MINH TRANG