Thêm nhiều công nhân nhập viện cấp cứu ở Bình Dương

Thứ Ba, 13-08-2019, 18:20
Trong hai ngày đã có nhiều công nhân nhập viện cấp cứu. (Ghi chú: ảnh ngày 12-8)

NDĐT - Ngày 13-8, tại buổi làm việc với Tổ công tác liên ngành thị xã Tân Uyên và tỉnh Bình Dương, đại diện Công ty TNHH MTV Grand Wood ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã thống nhất tạm thời cho công nhân nghỉ việc, sau khi có xác nhận môi trường ổn định từ ngành chức năng mới cho công nhân quay trở lại làm việc.

Trước đó, vào sáng 13-8, khi vào nhà xưởng Công ty TNHH MTV Grand Wood ở xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên làm việc có 116 công nhân phải nhập viện cấp cứu nghi do hít phải tồn dư của thuốc diệt mối. Sau khi sự việc xảy ra, Tổ công tác liên ngành thị xã Tân Uyên và tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với đại diện công ty.

Qua làm việc, đại diện công ty thống nhất thông báo cho công nhân tạm thời nghỉ việc và được trả lương khi xảy ra sự cố; công ty mời Sở Y tế tỉnh Bình Dương kiểm tra toàn bộ môi trường cho công ty, đồng thời kiểm tra luôn định lượng thuốc và có giấy xác nhận của ngành y tế khi môi trường ổn định mới cho công nhân quay trở lại làm việc. Sau khi công nhân trở lại làm việc, công ty sẽ trả đủ lương trong những ngày được nghỉ.

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, trước đó, sáng 12-8, sau khi vào công ty làm việc đã có hơn 40 công nhân có các dấu hiệu chóng mặt, khó thở, buồn nôn nên phải chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Sự việc lại tiếp tục xảy ra khi công nhân vào làm việc sáng nay.

Được biết, Công ty TNHH MTV Grand Wood hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ; trước đó công ty này có phun thuốc để diệt trừ mối. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Trung tâm Sức khỏe Lao động môi trường thuộc Sở Y tế Bình Dương, nguyên nhân cụ thể đang được ngành chức năng khẩn trương làm rõ mới có kết luận chính thức.

Hơn 40 công nhân ở Bình Dương phải nhập viện cấp cứu

TRỊNH BÌNH