Thêm hai người tử vong liên quan bão số 5 tại Thừa Thiên Huế

Chủ Nhật, 20-09-2020, 17:59
Các lực lượng chức năng đang thu dọn cây xanh bị ngã đổ trên các tuyến phố.

Chiều 20-9, thông tin từ Ban Chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đến thời điểm này, tại Thừa Thiên Huế có thêm hai nạn nhân tử vong do bão số 5, nâng tổng số người chết lên ba người trong đợt bão lần này. 

Trước đó, ông Lương Văn T. (47 tuổi) người dân quê ở Nam Định, trú tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), là công nhân đang làm đường cao tốc Cam lộ - La Sơn. Vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng 18-9 khi cơn bão đang đổ bộ vào đất liền, gây mưa to gió lớn, ông T. đang chạy xe trên đường thuộc địa bàn thôn Huỳnh Liên, xã Phong Thu (huyện Phong Điền) thì bị cây đổ ngã đè lên người, gây tử vong tại chỗ.

Hai trường hợp vừa tử vong tại Thừa Thiên Huế liên quan bão số 5 đều do bị thương rất nặng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng sau đó không qua khỏi, bao gồm: một người là chuyên viên ngành giáo dục và đào tạo (GD và ĐT), bị cây gãy đè lên người khi chạy xe máy trên đường và một người khi đang trèo lên mái nhà để chèn chống, phòng bão thì bị té xuống đập đầu vào đá, bị thương nặng dẫn đến tử vong.

Thêm hai người tử vong liên quan bão số 5 tại Thừa Thiên Huế -0
Hàng loạt cây xanh đổ la liệt, nhiều nhà cửa của dân bị tốc mái sau bão ở TP Huế. 

Trong sáng 20-9, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các cơ quan chức năng đã đển chia buồn đối với gia đình nạn nhân thứ hai vừa bị tử vong do bão số 5. Đó là ông Nguyễn Đức B. (49 tuổi), trú tại đường Nguyễn Công Trứ (TP Huế), chuyên viên Phòng GD và ĐT thành phố Huế.

Theo ông Nguyễn Thuận, Trưởng phòng GD và ĐT thành phố Huế cho biết, trong sáng ngày 18-9, ông B. đến cơ quan để cùng đồng nghiệp chèn chống trụ sở, trực bão số 5. Tuy nhiên, khi nghe tin bão đổ bộ vào đất liền, gió giật mạnh kèm với mưa lớn khiến nhà bị rơi ngói nên ông B. chạy xe máy về để kiểm tra nhà cửa.

Khi đang chạy xe trên đường Nguyễn Công Trứ (TP Huế), đoạn cách nhà chừng 50m thì bất ngờ một cành cây lớn bị gãy, rơi trúng làm ông B. bị ngã xuống đường. Mặc dù được người dân nhanh chóng phát hiện, đưa đến Bệnh viện T.Ư Huế cấp cứu kịp thời nhưng đến tối 19-9 ông B. đã tử vong vì chấn thương đốt sống cổ quá nặng.

Trường hợp nạn nhân thứ ba tử vong liên quan đến cơn bão số 5 là ông N.V.T. (SN 1963), trú tổ 3, phường Thuỷ Phương (thị xã Hương Thủy). Theo lãnh đạo UBND phường Thuỷ Phương, khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền trên địa bàn Thừa Thiên Huế, ông T. leo lên gia cố lại mái hiên nhà. Khi leo lên, không may đòn tay bị gãy, ông T. rơi xuống, đập vào bàn đá phía dưới dẫn đến chấn thương nặng phải đi cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Theo Chủ tịch UBND phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy) Trương Văn Công, sau một thời gian được điều trị tích cực, mặc dù đã mở họp sọ để điều trị, nhưng tiên lượng bệnh nhân không qua khỏi, đến chiều tối ngày 18-9, ông T. được Bệnh viện T.Ư Huế trả về. Đến khoảng 23 giời đêm 19-19, nạn nhân T. đã qua đời tại nhà riêng.

Cũng theo ông Công, trước đó, ngay sau khi hay tin bệnh viện trả ông T. về nhà, sáng 19-9, lãnh đạo thị xã Hương Thủy đã đến thăm hỏi, hỗ trợ hai triệu đồng động viên gia đình người bị nạn. Lãnh đạo thị xã Hương Thuỷ cũng đã chỉ đạo chính quyền phường Thuỷ Phương và các đoàn thể tại địa phương giúp đỡ gia đình nạn nhân lo việc hậu sự.

Theo người dân địa phương, hoàn cảnh gia đình ông T. thuộc diện khó khăn. Vợ chồng nạn nhân có ba người con trai, trong đó người con đầu trước đây làm công nhân ở Lào nhưng hiện thất nghiệp, ở nhà từ Tết Nguyên đán đến nay do dịch Covid-19; hai người con sau đang trong độ tuổi đi học. Vợ T. là bà H.T.H. hằng ngày buôn bán nhỏ kiếm sống qua ngày ở chợ Dạ Lê (phương Thủy Phương, thị xã Hương Thủy).

Như vậy, tính đến ngày 20-9, tại tỉnh Thừa Thiên Huế có ba người chết, 93 người bị thương do bão số 5, phải đến các cơ sở y tế để sơ, cấp cứu.

Phòng chống bão số 5

 

CÔNG HẬU