Thêm 284 người tham gia hiến máu nhân đạo ở Sóc Trăng

Chủ Nhật, 28-02-2021, 19:14
Lái xe taxi tham gia hiến máu.

Ngày 28-2, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyên TP Sóc Trăng phối hợp Hội Chữ thập đỏ TP Sóc Trăng và Bệnh viện Huyết học truyền máu TP Cần Thơ tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt năm 2021.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Sóc Trăng Trần Thanh Thản cho biết, việc tổ chức Ngày hội hiến máu được thực hiện bảo đảm các quy trình về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Người đến hiến máu được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang theo quy định. Tham gia hiến máu đợt này có 248 người, với 248 đơn vị máu được hiến. Ngày hội hiến máu lần này có rất nhiều thành phần như cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, dân quân tự vệ, nhà sư, nông dân, tài xế...

Trước đó, ngày 25-2, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức vận động hiến máu tình nguyện với sự tham gia của 258 cán bộ, chiến sĩ, thu được 274 đơn vị máu (có 16 người hiến hai đơn vị máu mỗi người).

Ngày 27-2, Hội Chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng phối hợp các ban ngành, đoàn thể, các xã, phường trên địa bàn tổ chức ngày hội hiến máu cứu người, với sự tham gia của trên 200 người, thu được 207 đơn vị máu (có 7 người hiến 2 đơn vị máu/người).

Theo ban tổ chức, đây là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong xã hội về mục đích, ý nghĩa của hành động hiến máu tình nguyện với tinh thần “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, tiếp nối truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

NGUYỄN PHONG - CAO XUÂN