Thêm 178 công dân từ Brunei về nước hoàn thành cách ly y tế

Thứ Hai, 26-10-2020, 16:22
Các công dân trở về từ nước ngoài đang làm thủ tục cách ly y tế the quy định tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: THANH NAM

Ngày 26-10, Đại tá Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị vừa trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng cho 178 công dân Việt Nam từ Brunei về nước. 

Những công dân này chủ yếu là người lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng lao động bị kẹt lại Brunei chưa về nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ tại khu vực cách ly. Trong thời gian cách ly 14 ngày theo quy định, các công dân được thường xuyên kiểm tra y tế và phục vụ 3 bữa ăn/ngày; đồng thời các công dân thực hiện tốt những quy định tại khu vực cách ly.

Đến thời điểm hoàn thành cách ly y tế, sức khỏe của các công dân từ Brunei về đều ổn định, Ban Chỉ đạo tỉnh đã tổ chức trao giấy chứng nhận và bố trí xe đưa các công dân về các điểm đúng theo kế hoạch. Sau khi trở về địa phương, các công dân được yêu cầu phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế”, đồng chí Trần Văn Lâu thông tin thêm.

NGUYỄN PHONG