Thanh Hóa rà soát, xét nghiệm sàng lọc triệt để những người có yếu tố dịch tễ liên quan Covid-19

Chủ Nhật, 21-02-2021, 20:04
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, cấp phát vật tư phòng dịch cho nhân dân ở huyện Hoằng Hóa.

Ngày 21-2, theo báo cáo của ngành y tế Thanh Hóa, hôm nay, có bốn trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan, phát sinh triệu chứng đường hô hấp nên cơ quan chuyên môn nghi ngờ, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

Ngày hôm qua, Thanh Hóa cũng ghi nhận năm trường hợp có triệu chứng hô hấp, nghi ngờ mắc Covid- 19, đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến thời điểm này, cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu của 5.043 người, thực hiện 7.011 lượt xét nghiệm. Trên địa bàn tỉnh hiện có 286 người cách ly y tế tại 19 khu cách ly tập trung, 7.790 đang cách ly tại nhà.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn gửi Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tích cực rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người dân đã từng đi, đến, về từ các điểm, ổ dịch.

Tỉnh Thanh Hóa giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan thông tin rộng rãi, yêu cầu người dân đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương và các điểm, ổ dịch trên toàn quốc chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nơi đang lưu trú để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, giám sát sức khỏe; tổ chức tiếp nhận thông tin của người dân, tích cực rà soát, lấy mẫu bệnh phẩm, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 triệt để cho những người về từ các điểm, ổ dịch và các thành viên sống trong cùng gia đình, giám sát sức khỏe theo quy định.

Khẩn trương truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch ngay khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc  Covid-19; báo cáo kịp thời Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế. Tỉnh Thanh Hóa yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện có hiệu quả giám sát dịch và triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

 

MAI LUẬN