Thăm và tặng quà người dân thiệt hại do bão lũ ở Quảng Nam

Thứ Bảy, 21-11-2020, 20:21
Đồng chí Trần Thanh Mẫn trao quà tặng các hộ khó khăn.

Chiều 21-11 tại xã Bình Nam, huyện Thăng Bình (Quảng Nam), đồng chí  Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc với tỉnh Quảng Nam về công tác hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ gây ra.

Đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp và làm việc với đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Mẫn cho rằng, các đợt bão lũ vừa qua đã gây ảnh hưởng nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh miền trung, trong đó có tỉnh Quảng Nam.

Do vậy, từ nguồn ủng hộ của đồng bào trong và ngoài nước, vừa qua Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã chuyển kinh phí hỗ trợ ban đầu cho các tỉnh để khắc phục bão lũ, góp phần ổn định đời sống nhân dân. 

Đồng chí Trần Thanh Mẫn lưu ý, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh cần phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức tốt việc tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước.

Thăm và tặng quà người dân thiệt hại bão lũ ở Quảng Nam -0
 Đồng chí Trần Thanh Mẫn trao 12 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Nam khắc phục thiệt hại bão lũ.

Sau khi tiếp nhận, cần phân bổ, giám sát chặt chẽ việc phân bổ tiền, hiện vật ủng hộ nhằm  bảo đảm công khai, minh bạch và mọi hộ dân trên địa bàn đều được quan tâm, sẻ chia, tránh trùng lắp.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị chính quyền các cấp trong tỉnh Quảng Nam cần tập trung triển khai các biện pháp khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra. Tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ để giúp địa phương khắc phục hậu quả bão lũ, sớm ổn định đời sống nhân dân, phát triển sản xuất kinh doanh. 

Dịp này, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã trao tiền hỗ trợ làm nhà ở (40 triệu đồng/hộ) và tiền mặt hai triệu đồng cho năm hộ gia đình bị thiệt hại trên địa bàn huyện Thăng Bình; trao quà tặng 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện thăng Bình (hai triệu đồng/suất); đồng thời trao 12 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Nam khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra…
 

Mưa lũ nghiêm trọng ở miền trung

 

TẤN NGUYÊN