Thăm hỏi nạn nhân vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Quảng Bình

Thứ Hai, 27-07-2020, 15:09
Đại diện Ban ATGT Quảng Bình thăm hỏi người bị thương tại bệnh viện.

Nhằm chia sẻ, động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Quảng Bình, nhiều cơ quan, đơn vị đã đến thăm hỏi, hỗ trợ cho người bị thương và chia buồn với gia đình có người tử nạn. 

Ngày 27-7, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã có điện gửi lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các gia đình có người bị tai nạn giao thông trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây tại tỉnh Quảng Bình.

Điện có nội dung: Được tin vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào ngày 26-7, trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây thuộc xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, đã làm 15 người chết và nhiều người bị thương, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam xin gửi tới gia đình các nạn nhân lời thăm hỏi ân cần và chia buồn sâu sắc. Ban Thường trực đánh giá cao việc cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các lực lượng ở địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các nạn nhân và đang nhanh chóng giải quyết, khắc phục hậu quả của vụ tai nạn.

Ban Thường trực gửi tới gia đình các nạn nhân năm triệu đồng/người chết và ba triệu đồng/người bị thương để góp phần giúp đỡ các gia đình và nạn nhân do vụ tai nạn giao thông gây ra. Đồng thời, đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình phối hợp chính quyền, các cơ quan chức năng của tỉnh nắm tình hình, danh sách nạn nhân cụ thể và báo cáo về Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam (qua Ban Phong trào) để kịp thời hỗ trợ cho gia đình và nạn nhân trong vụ tai nạn.

* Tối 26-7, trong chuyến công tác tại Quảng Bình, Đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, do Trung tướng Phùng Sỹ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, sau khi trực tiếp thăm hỏi, động viên các nạn nhân, Trung tướng Phùng Sỹ Tấn trao số tiền hỗ trợ của Bộ Quốc phòng cho 15 nạn nhân thiệt mạng, mỗi nạn nhân ba triệu đồng; 21 người bị thương mỗi người hai triệu đồng. Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trao hỗ trợ mỗi nạn nhân hai triệu đồng. 

Sáng 27-7, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Quảng Bình tổ chức thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện, cũng như các gia đình có người thân thiệt mạng trong tai nạn. Tại các nơi đến thăm, đoàn đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chia sẻ, động viên các nạn nhân sớm ổn định tinh thần để vượt qua sự cố lần này; đồng thời trao hỗ trợ ba triệu đồng cho mỗi nạn nhân bị thương đang điều trị, năm triệu đồng cho mỗi trường hợp tử vong.

Dịp này, Ủy ban ATGT quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cũng trao các suất quà cho thân nhân những người bị nạn trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 15 người tử vong và 21 người bị thương, xảy ra trưa 26-7, trên đường Hồ Chí Minh, nhánh tây tỉnh Quảng Bình.

HƯƠNG GIANG