Thái Bình tạm dừng tiếp nhận lao động đến từ tỉnh Hải Dương

Thứ Sáu, 19-02-2021, 18:36
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đang tập trung rà soát các trường hợp đến từ Hải Dương, nhất là huyện Cẩm Giàng.

Trước những diễn biến bất lợi ở tỉnh Hải Dương liên quan đến các ổ dịch đang bùng phát mạnh, lây lan nhanh, UBND tỉnh Thái Bình đã có những chỉ đạo tức thời để ngăn chặn bệnh dịch xâm nhập vào địa bàn. 

Theo đó, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công trường lao động trên địa bàn tỉnh tạm thời dừng tiếp nhận người lao động đến từ tỉnh Hải Dương từ ngày 17-2 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với người lao động đến từ các địa phương khác có trường hợp nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng kể từ ngày 27-1-2021 đến nay, yêu cầu thực hiện khai báo y tế và phải có kết quả xét nghiệm SARS- CoV-2 âm tính bằng kỹ thuật PCR trong vòng ba ngày kể từ ngày lấy mẫu xét nghiệm thì mới tiếp nhận vào làm việc.

Đối với người lao động tỉnh Thái Bình đi vào các ổ dịch đang phát sinh tại các tỉnh, thành phố yêu cầu không quay về địa phương cho đến khi các tỉnh, thành phố này kết thúc phong tỏa hoặc kết thúc giãn cách xã hội. Khi trở về phải khai báo y tế ngay và thực hiện cách ly, theo dõi theo quy định.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, tỉnh Thái Bình sẽ đồng hành, chung tay hỗ trợ tỉnh Hải Dương, trong đó sẵn sàng các phương án hỗ trợ, tiếp nhận các trường hợp chuyển từ Hải Dương sang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh; hỗ trợ các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; hỗ trợ, tăng cường nhân lực cho các điểm cách ly, công tác lấy mẫu trong cộng đồng, đặc biệt trong các ổ dịch và các cơ sở đang điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hải Dương khi có chỉ đạo của Trung ương.

Ngoài ra, sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông hàng hóa, nông sản vào Thái Bình từ các địa phương có ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng nhưng phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Ở một diễn biến khác, ngay trong ngày hôm nay (19-2), UBND tỉnh Thái Bình ban hành công văn số 606 cho phép học sinh lớp 9, lớp 12 và cac đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của trường Chuyên Thái Bình đi học trở lại kể từ ngày 22-2 tới đây nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

MAI TÚ