Tạm thông tuyến quốc lộ 4D ở Lai Châu

Thứ Năm, 11-07-2019, 11:49
Đơn vị thi công khắc phục giao thông trên quốc lộ 4D.

NDĐT - Đến trưa nay (11-7), đại diện Công ty cổ phần Quản lý xây dựng cầu đường 3 tỉnh Lai Châu xác nhận, đơn vị đã tạm thông đường tại km 81+250 quốc lộ 4D cho phương tiện lưu thông từ Lai Châu ra Lào Cai và ngược lại.

Theo ông Nguyễn Kiên Chung, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý xây dựng cầu đường 3 tỉnh Lai Châu, quá trình khắc phục thông tuyến của đơn vị gặp nhiều khó khăn khi trên địa bàn vẫn còn tiếp tục mưa nên chỉ có thể thông tạm, đường đèo Hoàng Liên Sơn có độ dốc lớn nên rất trơn trượt. Trên tuyến hiện nay cũng đang xuất hiện một số điểm có nguy cơ sạt lở cao, vì vậy, các lái xe điều khiển phương tiên lưu thông qua tuyến đường này cần phải đi số nhỏ, chậm và quan sát kỹ.

Tại điểm sạt lở tại km 32 và 46, quốc lộ 12 nối Lai Châu với tỉnh Điện Biên, các đơn vị thi công cũng đã khắc phục tạm cho các phương tiện đi lại. Riêng điểm sạt lở lớn tại km 336+900 trên quốc lộ 4H đất đá kèm theo bùn nhão vẫn tiếp tục sạt xuống. Vì vậy các phương tiện vẫn phải lưu thông theo đường tỉnh lộ 127 để vào huyện Mường Tè.

Thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, ngoài sạt lở lớn trên các tuyến quốc lộ, hiện nay mưa lớn cũng đã gây sạt lở nhỏ ở một số tuyến tỉnh lộ, đường liên xã, liên bản; bước đầu đã ảnh hưởng một số diện tích lúa, hoa màu của nhân dân.

Hiện tỉnh đã chỉ đạo chính quyền các cấp phân công cán bộ về cơ sở, bám nắm địa bàn để chỉ đạo nhân dân tập trung khắc phục. Chính quyền cơ sở tăng cường rà soát các hộ dân sinh sống trong vùng nguy cơ sạt lở cao để chủ động phương án di dời đến nơi an toàn. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân không ngủ lại lán nương hoặc đi qua sông, suối, ngầm tràn khi trên địa bàn có mưa.

TRẦN TUẤN