Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách ở TP Hải Dương

Thứ Sáu, 14-08-2020, 13:32
Bến xe khách Hải Dương tạm dừng hoạt động.

Ngày 14-8, Sở Giao thông Vận tải Hải Dương ra văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và vận tải khách bằng xe ô tô trên địa bàn TP Hải Dương từ ngày 14- 8 cho đến khi có thông báo mới để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, các tuyến vận tải khách cố định, các tuyến xe buýt có lộ trình đi và đến, các hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng và các bến xe khách trên địa bàn TP Hải Dương tạm dừng hoạt động. 

Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe phục vụ phòng, chống dịch; xe cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết; xe chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hoá; xe đưa đón công nhân và chuyên gia của các doanh nghiệp được hoạt động nhưng chỉ sử dụng không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên một chuyến.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các xe vận tải theo hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có lộ trình đi qua TP Hải Dương không được dừng đỗ tại TP Hải Dương hoặc các khu vực công bố có dịch để đón trả khách.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các xe vận tải theo hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có lộ trình không đi qua TP Hải Dương được hoạt động bình thường; nghiêm cấm các xe này đi vào địa phận TP Hải Dương hoặc vùng công bố có dịch.

Các đơn vị đào tạo, dạy nghề có liên quan ở TP Hải Dương tạm dừng đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Liên quan đến  hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, ngày 14-8, Sở Y tế Hải Dương yêu cầu ai đã từng đi trên bốn chuyến xe buýt từ TP Hải Dương về Thanh Hà (từ 6 đến 7 giờ ngày 10-8 và từ 14 giờ ngày 3-8), và đi xe buýt từ Thanh Hà đến TP Hải Dương (14 giờ 45 phút ngày 11-8 và 7 giờ 30 phút ngày 4-8) phải liên hệ ngay với cơ quan y tế trên địa bàn để được hướng dẫn phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, ai đã đến nhà hàng Thế giới bò tươi từ ngày 10-7 đến 11-8 cần liên lạc ngay với đường dây nóng của Trung tâm Y tế cấp huyện.  

Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố

 

QUỐC VINH