Tai nạn giao thông liên tiếp làm sáu người tử vong trên QL5A

Thứ Tư, 24-07-2019, 11:18
Một phần hiện trường vụ tai nạn.

NDĐT- Sáng nay, 23-7, trên Quốc lộ 5A thuộc địa bàn xã Cộng hòa, huyện Kim Thành (Hải Dương) xảy ra liên tiếp hai vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm sáu người tử vong, nhiều người bị thương.

Theo các nhân chứng, khoảng 4 giờ 30 phút sáng cùng ngày, một chiếc xe ô-tô Transit chạy trên Quốc lộ 5, hướng Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua xã Cộng Hòa (Kim Thành) gây tai nạn làm chết một người đang đi tập thể dục.

Tại hiện trường, sau khi xảy ra tai nạn, nhiều người nhà nạn nhân, người dân và cơ quan chức năng đang giải quyết hậu quả vụ việc thì thì chiếc xe tải BKS 29H-150.97, do lái xe Hà Văn Hoàng (SN 1993, ở huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển hướng Hà Nội - Hải Phòng, do không làm chủ tốc độ đã va vào dải phân cách giữa rồi lao vào đám đông, lật nghiêng, làm ít nhất năm người chết tại chỗ, hai người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra liên tiếp các tai nạn, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã xuống hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn; trong đó, yêu cầu cán bộ y tế tạo điều kiện tốt nhất cấp cứu, điều trị những người bị thương.

Trước mắt, UBND huyện Kim Thành đã trích kinh phí hỗ trợ mỗi gia đình có người chết năm triệu đồng, mỗi người bị thương hai triệu đồng; UBND xã Cộng Hòa cũng hỗ trợ các nạn nhân mức tiền như trên.

Hiện, cơ quan chức năng đang xử lý ách tắc giao thông trên Quốc lộ 5A và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Lực lượng chức năng tập trung giải quyết hậu quả vụ tai nạn.

Ùn tắc giao thông kéo dài nhiều km trên Quốc lộ 5A.

QUỐC VINH