Tai nạn giao thông gây kẹt xe 10 km trên quốc lộ 9

Thứ Bảy, 07-11-2020, 09:43
Tư thế Containenr xảy ra tai nạn giao thông tại km 42+932 rất hi hữu và nguy hiểm.

Phó trạm trưởng Trạm Cảnh sát Giao thông Đakrông tại km 36 trên quốc lộ 9 của Công an tỉnh Quảng Trị Hồ Hữu Hoàng cho biết, vào 3 giờ sáng 7-11, vụ tai nạn giao thông hi hữu xảy ra tại km 42+ 932, ngay cầu Xốm. Xe container giao thông theo hướng Đông Hà - Lao Bảo khi đến đoạn trên bất ngờ bị "vẹo đầu" húc vô thành cầu Xốm, nhưng rất may xe được thành cầu giữ lại không rơi xuống vực. 

Lái xe bị thương nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện huyện Đakrông.

Vụ tai nạn giao thông hy hữu đã gây ách tắc giao thông hơn 6 giờ đồng hồ. Lực lượng cứu hộ đang đưa xe cẩu đến để cẩu xe ra khỏi điểm tai nạn nhằm tổ chức thông đường trong thời gian sớm nhất.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Trạm Cảnh sát giao thông Đakrông phối hợp Công an huyện Đakrông kịp thời phân luồng cho ô-tô dưới 16 chỗ vượt qua khe hẹp phần đuôi của container để tiếp tục lưu thông. 

Còn các loại xe ô-tô lớn hơn bị ách tắc một đoạn rất dài. Theo quan sát của phóng viên chiều dài của xe ô- tô đang ách tắc tại hai đầu của điểm xảy ra tai nạn đến 10 km. 

Quốc lộ 9 là con đường độc đạo nối từ đồng bằng lên cửa khẩu quốc tế Lao Bảo; cũng như các ô-tô lớn từ cửa khẩu quốc tế La Lay về cũng phải đi trên quốc lộ 9 để xuống được quốc lộ 1. 
 

LÂM QUANG HUY