Tái khởi động dự án cầu Đại Ngãi

Thứ Tư, 19-06-2019, 10:44

NDĐT - Tiếp xúc với cử tri tỉnh Sóc Trăng, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, Bộ đã trình Chính phủ phê duyệt dự án cầu Đại Ngãi với tổng mức đầu tư 8.040 tỷ đồng. Chính phủ Nhật Bản cũng đồng ý ưu tiên vốn ODA cho dự án này.

Cầu Đại Ngãi là công trình rất quan trọng trên Quốc lộ 60 đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất sử dụng vốn ODA vay của Nhật Bản. Dự án có điểm đầu giao với Quốc lộ 54 tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh và điểm cuối giao với đường Nam Sông Hậu, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng với chiều dài toàn tuyến là 15,2km.

Căn cứ vào số liệu nghiên cứu và dự báo nhu cầu tăng trưởng lưu lượng xe đến 2030, cần đầu tư toàn tuyến hoàn chỉnh theo quy mô bốn làn xe. Bộ GTVT đề nghị phân kỳ đầu tư thực hiện giai đoạn 1 đối với phần đường và các cầu trên tuyến theo quy mô hai làn xe; riêng đối với phần cầu chính sẽ đầu tư hoàn chỉnh cho cả hai giai đoạn là bốn làn xe.

Quy mô đầu tư là đường cấp III đồng bằng, có tốc độ thiết kế là 80km/giờ. “Khi dự án cầu Đại Ngãi hoàn thành, không chỉ tạo động lực đáng kể phát triển kinh tế - xã hội cho vùng đồng bằng sông Cửu Long mà còn giúp người dân từ các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau đi TP Hồ Chí Minh sẽ rút ngắn 70km khoảng cách so với hiện nay”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chia sẻ.

NGUYỄN PHONG