Sạt lở núi vùi lấp Quốc lộ 26 gây chia cắt giao thông giữa Đắk Lắk và Khánh Hòa

Thứ Hai, 30-11-2020, 22:09
Mưa lớn gây sạt lở núi, vùi lấp một đoạn Quốc lộ 26 đoạn qua xã Cư Mta, huyện M’Đrắk.

Tối 30-11, Chủ tịch UBND huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Thạch cho biết: Do mưa lớn kéo dài ba ngày qua đã gây sạt lở núi khiến một khối lượng lớn đất, đá đã vùi lấp một đoạn đường tại Km 54 + 350 Quốc lộ 26 đoạn qua xã Cư Mta, huyện M’Đrắk. 

Theo quan sát tại hiện trường, ước có khoảng 1.000m3 đất, đá đã đổ xuống lấp một đoạn Quốc lộ 26 khiến các phương tiện, người đi bộ không thể lưu thông. Ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở núi, UBND huyện M’Đrắk đã tổ chức họp khẩn để bố trí lực lượng khắc phục và ứng phó với hình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Chi cục trưởng Chi cục quản lý đường bộ III.5 (Cục quản lý đường bộ III) Nguyễn Văn Lãnh cho biết: Vụ sạt lở núi xảy ra khoảng 17 giờ cùng ngày, một khối lượng lớn đất, đá từ taluy dương đổ xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông và làm hư hỏng khoảng 80m hộ lan mềm.

Sạt lở núi vùi lấp Quốc lộ 26 gây chia cắt giao thông giữa Đắk Lắk và Khánh Hòa -0
 Các lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk có mặt trong đêm hướng dẫn, điều tiết giao thông, cấm các phương tiện qua lại khu vực sạt lở.

Chi cục đã phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk hướng dẫn, điều tiết giao thông, cấm các phương tiện qua lại. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện rào tạm ngăn các phương tiện lên đèo và huy động các phương tiện, máy móc nhanh chóng san ủi, xúc đất, đá khắc phục điểm sạt lở trong đêm để bảo đảm an toàn giao thông và thông đường sớm nhất có thể. Tuy nhiên, hiện nay tại khu vực này trời vẫn đang mưa lớn, vì vậy quá trình khắc phục sẽ mất nhiều thời gian. 

Lực lượng chức năng khuyến cáo các tài xế đi tuyến tỉnh Đắk Lắk đi Khánh Hòa và ngược lại không lưu thông qua đoạn đường này cho đến khi các ngành chức năng khắc phục xong vụ sạt lở và thông tuyến trở lại. 
 

NGUYỄN CÔNG LÝ