Sạt lở đất và lũ ống làm hai người chết, ba người bị thương ở thị xã Sa Pa

Thứ Tư, 19-08-2020, 11:39
Sạt lở đất vùi lấp nhà ở của người dân ở xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa, sáng 19-8.

Sáng 19-8, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Sa Pa (Lào Cai) cho biết, tại xã Ngũ Chỉ Sơn và xã Bản Hồ thuộc huyện này xảy ra sạt lở đất và lũ ống làm hai người chết và ba người bị thương.

Vào lúc 3 giờ 30 phút ngày 19-8, tại xã Bản Hồ (thị xã Sa Pa), một khối đất đá lớn từ ta-luy dương, do bị ngấm nước mưa to và kéo dài, kết cấu lỏng lẻo, đã bất ngờ ập xuống vùi lấp nhà ở của người dân địa phương, làm tử vong một người. Nạn nhân là anh Phàn Quẩy Vầy, sinh năm 1993, dân tộc Dao, trú tại thôn  Tả Trung Hồ, xã Bản Hồ (thị xã Sa Pa); ba người khác bị thương, đó là: Chảo Mẩy Khé (vợ nạn nhân Vầy), Phàn Tả Mẩy (con đẻ nạn nhân Vầy) và Phàn Lở Mẩy, trú tại xã Bản Hồ (thị xã Sa Pa).

Cũng vào đêm 19-8, tại xã Ngũ Chỉ Sơn (thị xã Sa Pa), trong lúc  đi trông coi ao cá của gia đình, anh Tẩn Vần Dảo, sinh năm 1980, trú tại thôn Can Hồ B, xã Ngũ Chỉ Sơn (thị xã Sa Pa) đã bị lũ lớn cuốn trôi, đến 10 giờ sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ địa phương đã tìm thấy thi thể nạn nhân ở suối Can Hồ.

Sạt lở đất và lũ ống làm năm người thương vong ở thị xã Sa Pa (Lào Cai) -0
Lũ ống trên suối Can Hồ đã cuốn trôi nạn nhân Tẩn Vần Dảo, ở xã Ngũ Chỉ Sơn. 

Bên cạnh đó, mưa lớn kéo dài đã gây hư hỏng nhà ở và thiệt hại tài sản như hoa màu, gia súc của một số hộ dân ở các xã Thanh Bình, Tả Phìn, Liên Minh của thị xã Sa Pa.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Sa Pa đã tăng cường lực lượng, phối hợp cùng chính quyền các địa phương nói trên, huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả thiên tai, giúp gia đình nạn nhân bị sạt lở đất và lũ ống ổn định cuộc sống và sản xuất sau thiên tai xảy ra.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG