Sân bay Vân Đồn chính thức mở cửa trở lại

Thứ Tư, 03-03-2021, 10:07
Sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh. (Ảnh: Cục Hàng không Việt Nam)

Theo quyết định của Bộ Giao thông vận tải, ngày hôm nay (3-3) sân bay quốc tế Vân Đồn chính thức mở cửa trở lại sau khi công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được khắc phục - Cục Hàng không Việt Nam cho biết vào sáng cùng ngày.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, quyết định đóng cửa tạm thời cảng hàng không Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, sau khi một nhân viên an ninh sân bay được xác định dương tính với Covid-19.

Cũng trong sáng nay, chuyến bay VJ230 của Hãng hàng không Vietjet Air khởi hành từ TP Hồ Chí Minh đến sân bay Vân Đồn là chuyến bay đầu tiên hạ cánh tại sân bay này kể từ khi tạm thời đóng cửa để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân, Vietjet sẽ khai thác trở lại đường bay TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn với tần suất tới bốn chuyến khứ hồi mỗi tuần ngay trong tháng 3 này.

Với Hãng hàng không Vietnam Airlines, từ ngày hôm nay đến 17-3, Vietnam Airlines sẽ khai thác một chuyến/tuần vào các ngày thứ 4.

BÔNG MAI