Sân bay Nội Bài xử lý an toàn tuyệt đối chuyến bay bị sự cố kỹ thuật

Thứ Ba, 21-01-2020, 17:28
Máy bay hạ cánh bảo đảm an toàn tuyệt đối.

NDĐT - Ngày 21-1, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho biết, các lực lượng chức năng tại cảng đã xử lý an toàn tuyệt đối một chuyến bay bị sự cố kỹ thuật.

Theo đó, vào 13 giờ 45 phút, chiều 21-1, chuyến bay OD572 HAN-KUL (Hà Nội - Kuala Lumpur) của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia), thực hiện bằng tàu bay Boeing B737-900 vừa cất cánh, cơ trưởng phát hiện máy bay gặp sự cố kỹ thuật, cơ trưởng đã đề nghị Cảng HKQT Nội Bài trợ giúp cho chuyến bay được hạ cánh khẩn cấp.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài đã chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng triển khai lực lượng và phương tiện để ứng phó sự cố. Đến 14 giờ 26 phút cùng ngày, tàu bay đã hạ cánh an toàn trên đường cất - hạ cánh 11R (1B). Lúc 15 giờ, tàu bay đã thoát ly khỏi đường cất - hạ cánh về vị trí sân đỗ. Toàn bộ 91 hành khách trên chuyến bay được đưa vào phòng chờ Nhà ga T2 để hãng hàng không Malindo Air có kế hoạch phục vụ theo hành trình.

Toàn bộ hoạt động khai thác và phục vụ chuyến bay khác tại Cảng HKQT Nội Bài vẫn bảo đảm bình thường. Cảng HKQT Nội Bài đang họp với các cơ quan, đơn vị liên quan để tìm hiểu, phân tích nguyên nhân sự cố. Nhân Dân điện tử sẽ tiếp tục cập nhật.

MINH TRANG