Ra mắt Gameshow “Syngenta về làng”

Chủ Nhật, 27-09-2020, 19:35
Ban tổ chức games show “Syngenta về làng” trả lời các câu hỏi của phóng viên trong buổi ra mắt.

Chiều 27-9, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp Đài PTTH SócTrăng tổ chức buổi họp báo ra mắt chương trình Gameshow “Syngenta về làng”. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 19 giờ thứ 3 hằng tuần trên kênh STV1 (Đài PTTH Sóc Trăng).

Gameshow “Syngenta về làng” là một chương trình bổ ích, hấp dẫn cho bà con nông dân, giúp bà con có thêm cơ hội để học hỏi và chia sẻ những kiến thức, kỹ thuật canh tác cũng như kinh nghiệm bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh hại nhằm nâng cao năng suất và chất lượng nông sản.

Tham gia chương trình, nhà nông có cơ hội giành nhiều giải thưởng có giá trị lên đến 36,5 triệu đồng gồm: Đội đoạt giải nhất, được tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo của xã mình. Đội đạt giải nhì và ba, mỗi xã nhận 10 phần quà (bao gồm balo và bộ dụng cụ học sinh) cho học sinh nghèo của xã mình. 

Với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh, thông qua 26 số của chương trình, bà con sẽ được đối mặt với 26 tình huống thách thức.

Cuối mỗi tình huống là phần giải đáp của các đội chơi, cùng với phần góp ý của ban cố vấn kỹ thuật - những chuyên gia trong ngành nông nghiệp.

Đối tượng tham gia là nông dân tuổi từ 18 - 55 tuổi (gọi là đội chơi) đang sinh sống và canh tác nông nghiệp tại khu vực ĐBSCL và Đông Nam Bộ. Mỗi đội có 3 thành viên.

Mỗi chương trình gồm ba đội chơi đến từ ba xã khác nhau trong huyện, thi đấu đối kháng với nhau qua ba vòng thi để tìm ra đội xuất sắc nhất.

Các hình thức tranh tài ở mỗi vòng đấu được xây dựng đa dạng, các đội lần lượt trải qua ba thử thách: Nhà nông thông thái, Nhà nông tranh tài, Vượt qua thách thức. 

Ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam cam kết, qua chương trình không chỉ cung cấp giải pháp nông dược và hạt giống chất lượng cao nhất, giúp bà con nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng, mà còn tạo sân chơi để bà con chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết, kỹ năng để ngoài những giờ phút vất vả trên đồng ruộng, họ có những phút giây thư giãn nhưng bổ ích.
 

NGUYỄN PHONG