Ra mắt Chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập với lãi suất 0%

Thứ Sáu, 25-09-2020, 14:16
Đại diện VNU-F và Ngân hàng BIDV ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác Chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập với lãi suất 0%.

Ngày 25-9, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra mắt Chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập với lãi suất 0%. 

Chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập với lãi suất 0% nhằm hỗ trợ sinh viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn, trang trải một phần kinh phí trong quá trình học đại học, giúp sinh viên có đủ khả năng đóng học phí không phải ngừng học.

Toàn bộ nguồn kinh phí được vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện từ các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiện, Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (VNU-F) đã được Công ty Taekwang Vina đồng ý tài trợ cho chương trình, với tổng giá trị 20 tỷ đồng trong bốn năm.

VNU-F phối hợp Ngân hàng BIDV để triển khai chương trình cho vay tín chấp dành cho sinh viên đang theo học tại các trường thành viên thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Theo đó, VNU-F sẽ hỗ trợ lãi suất cho sinh viên vay từ nguồn tài trợ cho chương trình trong thời hạn tám năm. Số tiền cho sinh viên vay tối đa bằng số tiền học phí theo thông báo đóng học phí của các trường đại học.

CAO TÂN