Ra kênh tắm, bé trai 11 tuổi tử vong vì đuối nước

Thứ Hai, 25-05-2020, 15:16
Người dân địa phương nỗ lực tìm kiếm cháu bé bị đuối nước dưới kênh Quần Liêu, thuộc xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định).

NDĐT- Ngày 25-5, đại diện UBND xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước khiến một bé trai 11 tuổi tử vong.

Trước đó, chiều 24-5, cháu Trần T.T. cùng hai bạn rủ nhau ra kênh Quần Liêu, xã Nghĩa Sơn tắm. Do không biết bơi, T. chìm xuống kênh. Hai cháu còn lại đã lên bờ, tri hô mọi người cứu. Nhận tin báo, lực lượng chức năng xã Nghĩa Sơn, người thân cháu bé và nhân dân địa phương đã nỗ lực tìm kiếm quanh khu vực kênh Quần Liêu từ chiều đến đêm 24-5. Tuy nhiên, đến sáng 25-5, thi thể cháu mới được tìm thấy.

Chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn Trần Ánh Dương cho biết, kênh Quần Liêu chảy qua địa bàn xã dài 1,7 km, khá sâu, nước đục, do vậy người dân địa phương rất ít khi tắm ở đây. Chính quyền địa phương cũng đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm, song không tránh được sự việc đáng tiếc. Được biết, cháu Trần T.T. là người nơi khác mới đến địa phương từ cuối năm 2019, đang ở cùng mẹ trong một căn nhà thuê tại xóm 4, xã Nghĩa Sơn.

Trước sự việc này, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định khuyến cáo, vào dịp hè nóng bức, các gia đình cần tăng cường quản lý, giám sát hoạt động vui chơi của các cháu, không để con, em tự ý ra tắm ở sông, hồ, kênh nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc tương tự.