Quảng Trị thành lập tổ giám sát Covid-19 tại cộng đồng

Thứ Tư, 12-08-2020, 17:45
Xã Gio An, huyện Gio Linh đã tự nguyện lập tổ giám sát Covid-19 cộng đồng từ nhiều ngày trước

Chiều 12-8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng có Công văn hỏa tốc, gửi các huyện, thị xã, thành phố về việc thành lập tổ giám sát Covid-19 cộng đồng tại các khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó mỗi tổ gồm ba người, có nhiệm vụ giám sát quy mô từ 20 đến 30 hộ dân. Hằng ngày, tổ giám sát Covid-19 tại cộng đồng tự nguyện đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng tuyên truyền vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài ra, tổ giám sát phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan y tế những trường hợp nghi ngờ biểu hiện mắc Covid-19 như ho, sốt, khó thở, mệt mõi... để tổ chức lấy mẫu bệnh và cách ly kịp thời, cũng như phát hiện những người đi từng vùng dịch trở về, những người có tiếp xúc với các ca bệnh nhưng chưa tự giác khai báo, đang ở trong các hộ gia đình để báo cáo chính quyền địa phương xử lý kịp thời.

Tỉnh Quảng Trị hiện có hơn 63 vạn dân với 125 phường, xã, thị trấn. Dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp tại Quảng Trị.

Đến cuối ngày 12-8 địa phương này ghi nhận sáu ca bệnh, trong đó có một ca tử vong. Tỉnh Quảng Trị phải thực hiện cách ly xã hội TP Đông Hà 15 ngày, từ ngày 8-8 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. 

Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố


 

LÂM QUANG HUY