Quảng Ngãi cấp tập di dời dân

Thứ Ba, 27-10-2020, 10:26
Người già neo đơn, người tàn tật được đưa đến tránh trú tại cư xá của Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9 được nhận định là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh hướng vào vùng biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên, sáng 27-10, các địa phương của tỉnh Quảng Ngãi cấp tập di dời dân ở vùng nguy hiểm dân nơi an toàn. 

Theo ghi nhận của phóng viên Nhân Dân điện tử, tại các xã ven biển của huyện Bình Sơn, chính quyền địa phương sử dụng các phương tiện truyền thông hiện có và thực hiện các phương án “đến từng ngõ, gõ từng nhà” để truyền tin cảnh báo bão. Đồng thời, huy động lực lượng hỗ trợ các gia đình chằng chống nhà cửa và di dời, sơ tán hàng chục nghìn người dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Tại xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Chủ tịch UBND xã Nguyên Thanh Vũ cho biết, ngay từ sáng sớm, địa phương đã triển khai lực lượng đến từng nhà vận động, thu xếp đồ đạc, trong đó ưu tiên hỗ trợ người già, người neo đơn, tàn tật di dời trước, sau đó đến học sinh và người dân nằm trong vùng nguy hiểm.

Quảng Ngãi cấp tập di dời dân -0
 Người dân xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) lấy cát vào bao để chằng chống nhà cửa.

Theo ông Vũ Xuân Hà, Trưởng phòng Hành chính đối ngoại, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất, để giúp bà con tránh trú bão an toàn, Công ty dự kiến đón khoảng 3.000 đến 4.000 người dân xã Bình Đông về ở tại cư xá của Công ty nằm trên địa bàn xã Bình Đông. Tại đây, người dân được bố trí ăn, ở chu đáo trong thời gian tránh bão số 9.

Không chỉ ở huyện Bình Sơn, mà nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng đang cấp tập di dời dân đến nơi tránh trú bão an toàn, nỗ lực hoàn thành trước 17 giờ ngày 27-10.

HIỂN CỪ